Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Bộ Tài chính khẳng định không tính sai cho NHNN

Canhonewcityhcm.com – Theo Bộ Tài chính, tổng số kế hoạch vốn năm 2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao là 73.380 triệu đồng nhưng mới chỉ giải ngân được 5,8%.

Cũng nằm trong danh sách 13 bộ ngành, địa phương chậm giải ngân vốn đầu tư công bị Thủ tướng Chính phủ phê bình có Ngân hàng Nhà nước.

Phía Ngân hàng Nhà nước đã phản hồi rằng con số Bộ Tài chính đưa ra là không chính xác do nhầm lẫn một vàih tính nhưng Bộ Tài chính đã chính thức lên tiếng Bộ này không tính sai.

Theo Bộ Tài chính, đến hết tháng 6/2017, NHNN đã giải ngân 4.292 triệu đồng. Vì vậy, mật độ giải ngân kế hoạch vốn năm 2017 của NHNN là 5,8% so có tổng mức kế hoạch vốn đầu tư là hơn 73.300 triệu đồng.

Còn đối có số vốn bố trí chưa đúng quy định, chưa phân bổ chi tiết, hoặc tài liệu số liệu chưa rõ ràng cần tiếp tục rà soát là hơn 65.700 triệu đồng, NHNN có trách nhiệm phối hợp có Bộ Kế hoạch và Đầu tư để báo cáo cấp thẩm quyền tiếp tục phân bổ cho dự án.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/