Chăn nuôi gia súc thích ứng biến đổi khí hậu

Canhonewcityhcm.com – Các nhà khoa học khuyến cáo bà con chăn nuôi gia súc ở khu vực Nam Trung Bộ một vàih tân thói quen chăn nuôi truyền thống để có thể thích ứng biến đổi khí hậu.

Những cơn mưa đều đặn hàng tháng giúp cho qui mô trồng cỏ của hàng trăm hộ dân ven bờ sông Ba, tỉnh Phú Yên phát triển xanh tốt. Nguồn cỏ trồng này chính là nguồn thức ăn thô xanh, quan trọng giúp duy trì đàn gia súc trong mùa nắng nóng cũng như một vài tháng mưa lạnh kéo dài. Tuy nhiên, để bò có chất lượng thịt tốt, người chăn nuôi cần bổ sung thêm thức ăn giàu khoáng chất. Nhưng giai đoạn này chỉ có dao động 57% số hộ biết ứng dụng một vài tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, vỗ béo bò thịt.

Chỉ tính riêng ở tỉnh Phú Yên, trong năm 2016, đã có gần 400 con trâu bò bị chết, lũ cuốn trôi và hàng chục ngàn con gia súc khác bị thiếu thức ăn, chất lượng giảm sút. Điều này cho thấy việc dự trữ thức ăn, đặc trưng là thức ăn tinh trong mùa mưa là cực kỳ quan trọng. Nhưng có thực ở là sau một vài dự án hỗ trợ kỹ thuật cho người chăn nuôi kết thúc, mật độ người ứng dụng làm theo thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/