Chất lượng cá ngừ giảm sút vì chuyến biển kéo dài

Canhonewcityhcm.com – Việc bảo quản sản phẩm đánh bắt chưa được đầu tư tương xứng đã làm giá trị cá ngừ đại dương bị giảm sút.

Hai năm trở lại đây, dù đã hình thành được chuỗi liên kết khai thác, chế biến tiêu thụ sản phẩm cá ngừ, trong đây ngư dân được hỗ trợ kỹ thuật đánh bắt, bảo quản để nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng theo phân tích của Hội Nghề cá Việt Nam, chất lượng cá ngừ đại dương vẫn chưa được cải thiện.

Nguyên nhân trước hết do ngư dân đã chuyển đổi 1 vàih đánh bắt từ câu vàng sang câu đèn công suất cao làm chất lượng cá giảm sút. Tiếp đây, phương thức bảo quản bằng đá lạnh chẳng thể giữ được chất lượng cá trong thời gian dài.

Theo khuyến cáo của 1 vài chuyên gia ngành thủy sản, cá ngừ đại dương bảo quản bằng đá lạnh chỉ tối đa được 7 ngày nhưng do ngư trường quá xa, thời gian giữa đi và về mất gần 1 tuần cộng có việc chưa có công nghệ bảo quản phù hợp đã làm chất lượng cá ngừ suy giảm. Đây cũng là 1 trong các lý do khiến cho chuỗi giá trị cá ngừ đại dương chưa giúp cải thiện lương cho ngư dân.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/