Châu Âu mất mùa lúa mì do nắng nóng

Canhonewcityhcm.com – Nông dân châu Âu bắt đầu mùa thu hoạch lúa mì, 1 vụ thu hoạch được dự báo là kém hơn nhiều mọi năm do nắng nóng và hạn hán.

Năm nay giá lúa mì tăng lên do không chỉ mất mùa ở những nước Tây Âu mà cả ở Mỹ và Australia. Chỉ có Nga và Ukraine là được mùa.

Tại Vương quốc Bỉ, sản lượng lúa mì sụt giảm tới 1/3. Chất lượng hạt lúa cũng giảm, do cây lúa thiếu nước, chỉ dao động gần 1 nửa sản lượng đạt nguyên tắc. Có tới 6/10 tổng lượng lúa thu hoạch năm nay phải chuyển sang làm thức ăn cho gia súc. Nông dân tìm đủ nhữngh nhưng cũng khó mà được lương như mọi năm.

Ông Etienne Bughir, nông dân làng Buvrinnes, Vương quốc Bỉ, nói: “Chúng tôi không phân phối hết toàn bộ lúa 1 lần mà chia ra phân phối làm nhiều đợt trong suốt năm. Làm bởi thế sẽ phân phối được lúa có giá trung bình của cả năm mà không sợ phân phối hớ khi vừa thu hoạch xong”.

Sau hai vụ lúa mì bội thu năm 2013 và 2014, nông dân châu Âu liên tục không gặp may. Năm ngoái, mưa quá nhiều khi đầu vụ làm giảm lượng ánh nắng vào thời điểm cây lúa cần nhiều ánh sáng, còn năm nay là hạn hán và nắng nóng. Thu nhập của nông dân Bỉ từ lúa mì có thể giảm tới 1 nửa so có lẽ thường.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/