Châu Âu – Thị trường hứa hẹn với mật ong Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Nhu cầu tiêu thụ mật ong ở phân khúc châu Âu đang có mức độ tăng trưởng từ 5,5 đến 7%, trong khi nguyên liệu và người nuôi ở phân khúc này lại có xu hướng giảm.

Đây được cho là thời cơ rất lớn để 1 vài nhà xuất khẩu mật ong Việt Nam thâm nhập, giảm sự tùy thuộc vào phân khúc Mỹ, vốn vẫn chiếm thị đa số trong kim ngạch xuất khẩu mật ong Việt.

Là doanh nghiệp đã có bí kíp xuất khẩu mật ong 20 năm, trong đây có 4 năm kinh doanh ở phân khúc châu Âu, theo ông Nguyễn Việt Cường, phân khúc châu Âu vẫn là 1 phân khúc quyến rũ có mật ong Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn các rào cản nhất định khiến cho Việt Nam khó tiếp cận có phân khúc này.

“Chuỗi giá trị của chúng ta từ người nông dân đến người thu gom và người xuất khẩu là làm theo phân khúc Mỹ. Bây giờ bước sang phân khúc EU, 1 mặt các nhà nhập khẩu ở EU còn hoài nghi, nên hợp đồng của họ rất nghiêm ngặt, mặt khác người xuất khẩu ở Việt Nam cũng còn phải nỗ lực nhiều để cung cấp 1 vài nhu cầu được đưa ra”, ông Nguyễn Việt Cường – CEO doanh nghiệp khai thác mật ong Đăk Nguyên Hồng – Doctorbees cho biết.

Thực tế cho thấy, phân khúc châu Âu giai đoạn này vẫn là bạn lớn nhất toàn cầu về mật ong. Châu Âu chiếm 22% tổng tiêu thụ toàn cầu, trong đây Đức đứng đầu, chiếm 23% tổng số mật ong tiêu thụ ở châu Âu (dao động 85.000 tấn), Anh dao động 12%, Pháp 10%…

Việc tùy thuộc quá nhiều vào phân khúc Mỹ sẽ dẫn đến bất lợi cho Việt Nam nếu nhu cầu của phân khúc này đột ngột giảm. Bằng chứng là trong năm 2016 và trong 9 tháng đầu năm nay, sản lượng xuất khẩu vào phân khúc Mỹ đã có sự sụt giảm đáng kể, giá xuất khẩu cũng giảm mạnh.

Lâm Đồng: Phát triển nghề nuôi ong lấy mậtLâm Đồng: Phát triển nghề nuôi ong lấy mật

Canhonewcityhcm.com – Những năm gần đây phân khúc mật ong đang sôi động trở lại, vì vậy nghề nuôi ong ở Lâm Đồng cũng được người dân đầu tư nhiều hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/