Cháy rừng ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành rượu vang Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Đợt cháy rừng khủng khiếp nhất trong lịch sử của bang California, Mỹ đang đe dọa tới ngành sản xuất rượu vang ở đây trong nhiều năm tới.

Thung lũng Napa và quận Sonoma, bang California, Mỹ là nơi tập trung của hơn 200 trang trại trồng và sản xuất rượu vang nổi tiếng địa cầu có tổng qui mô hơn 42.000 ha. Signorello là 1 trong số hơn 20 trang trại trồng và sản xuất rượu vang ở khu vực này bị các đợt cháy rừng đang hoành hành ở miền Bắc California thiêu trụi. Thiệt hại trực tiếp đối có các trang trại trong đợt cháy này được ước tính dao động 3 tỷ USD.

Rất may là cuối mùa Hè và đầu mùa Thu vốn là thời điểm thu hoạch, vì vậy khi đám cháy xảy ra dao động 90% nho trên các khu vườn đã được hái. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại chính là khả năng khói và lửa làm ảnh hưởng tới số nho đang trong quá trình lên men và số rượu vang đang được ủ trong kho.

Theo Sở Nông nghiệp Bang California, ngành sản xuất rượu vang đã tạo ra công ăn việc khiến cho hơn 100.000 người và đóng góp cho nền kinh tế bang California hơn 27 tỷ USD mỗi năm.

Ngoài sản phẩm chính là rượu vang, các trang trại sản xuất rượu vang còn tạo ra nguồn thu không nhỏ từ du lịch. Chỉ tính riêng trong năm 2016, các trang trại này đã đón hơn 10 triệu lượt khách tới thăm quan, tạo ra khoản thuế từ lĩnh vực du lịch hơn 2,7 tỷ USD.

Chính vì vậy, xét về tổng thể, cộng có các thiệt hại về người hay các công trình thi công, thiệt hại do đợt cháy rừng giai đoạn này gây ra đối có ngành sản xuất rượu vang của bang California là không hề nhỏ và được tiên đoán phải mất nhiều năm nữa mới có thể khắc phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/