Chiến lược đưa hàng Nhật vào hệ thống bán lẻ Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Hiểu được tâm lý người tiêu dùng Việt, các công ty Nhật đang từng bước đưa hàng hóa vào hệ thống bán lẻ trong nước.

Đây là lần thứ hai chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop tham dự vào Hội chợ Nhật Bản. Trong số 1 số mặt hàng phân phối ở cửa hàng lần này, ông Kanamori Tetsuya, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ministop Việt Nam, vẫn chọn lọc rất nhiều loại hàng có vị trà xanh để bày lên kệ bởi khảo sát từ trước cho thấy, đấy vẫn là vị được yêu thích ở Việt Nam. Tuy nhiên, để có kết quả phân phối hàng khả quan hơn, ông Tetsuya còn có chiến lược khác.

“Lần này chúng tôi đã có chiến lược cử chính 1 nhân viên người Việt Nam sang Nhật Bản để mua hàng. Điều này chắc chắn rằng nó sẽ thích hợp có thị hiếu của bạn Việt. Nếu người Nhật như tôi mua hàng thì sẽ khác” – ông Kanamori Tetsuya cho biết.

Theo đại diện Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản – JETRO, ngoài tính toán về vấn đề giá cả, chọn lọc kênh phân phối qua kênh cửa hàng tiện lợi được xem là con át chủ bài, thay vì ồ ạt vào Việt Nam qua 1 số trung tâm thương mại lớn như hàng Thái Lan.

Kênh phân phối cửa hàng tiện lợi của Nhật cũng chuẩn bị sẽ sẽ tăng lên 500, thậm chí là 1.000 trong vòng vài năm tới bởi thế mức độ lan tỏa vẫn tốt.

Theo đại diện JETRO, trong chương trình xúc tiến đưa hàng Nhật vào Việt Nam này, sẽ tập trung đo lường phản ứng của người tiêu dùng. Sau 3 tháng triển khai, 1 số doanh nghiệp Nhật mới chọn lọc có tiếp tục mở kênh phân phối ở Việt Nam hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/