Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Thái Lan

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Thái Lan thành công ở Việt Nam.

Chiều nay (18/8), ở buổi làm việc có lãnh đạo của các tập đoàn danh tiếng của Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, đấy là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư lớn của Thái Lan tăng cường tham dự vào việc mua, phân phối và sáp nhập công ty.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vừa qua các Tập đoàn của Thái Lan đã nổi lên như 1 trong các nhà đầu tư chuyển nhượng, sáp nhập công ty lớn nhất ở Việt Nam. Giờ đấy, thời cơ còn lớn hơn khi Chính phủ đang đẩy mạnh công đoạn cổ phần hóa và thoái vốn khỏi các công ty nhà nước.

Ngoài ra, Việt Nam là 1 trong các nước sản xuất nông nghiệp danh tiếng địa cầu, nhưng công nghiệp chế biến còn thấp hơn Thái Lan. Vì thế, trong bối cảnh Việt Nam đang cải cách mạnh mẽ nền nông nghiệp của mình thì các công ty Thái Lan hãy chuyển hướng đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam, nhất là chế biến nông, hải sản. Để từ đây, hàng nông sản của Việt Nam có thể được phân phối trong các hệ thống trung tâm mua sắm của Thái Lan. Đây là 1 cách thức góp phần giảm nhập siêu giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong vòng 3 năm tới, Việt Nam đang cần 50 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Vì thế, Chính phủ kêu gọi các tập đoàn cũng như các quỹ đầu tư của Thái Lan đầu tư vào lĩnh vực này theo hình thức đối tác công – tư. Chính phủ sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Thái Lan thành công ở Việt Nam.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tham dự khai mạc Tuần lễ Hàng Việt Nam ở Thái Lan trong hệ thống phân phối lẻ của Tập đoàn Central Group. Hiện Central Group là 1 trong hai tập đoàn của Thái Lan phân phối các loại hàng hóa của Việt Nam, nhất là nông sản trong hệ thống hàng nghìn trung tâm mua sắm của các Tập đoàn này, theo lời yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/