Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho DN Malaysia vào Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia Anifah Aman.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia vào hôm nay (27/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam và Malaysia có lòng tin chính trị, do vậy, hai nước cần đẩy mạnh thảo luận đoàn cao cấp, Việt Nam trân trọng mời Thủ tướng Nazib Razak dự Hội nghị cao cấp APEC ở Đà Nẵng.

Trong năm tới, khi hai nước kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Malaysia cần tăng cường một vài làm việc giao lưu văn hóa và thể thao. Trong đây, Việt Nam mời đội tuyển bóng đá Malaysia sang thi đấu. Thủ tướng yêu cầu hai nước tăng cường hợp tác về cứu hộ, cứu nạn trên biển, cũng như sớm kết thúc đàm phán về phân định vùng trồng lấn trên biển để trở thành tấm gương trong ASEAN.

Về hợp tác kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Malaysia tạo điều kiện cho một vài sản phẩm nông lâm thủy sản của Việt Nam vào phân khúc nước này, đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam đã tháo gỡ nhiều vướng mắc của một vài công ty Malaysia và sẽ tiếp tục giải quyết một vài vấn đề của Tập đoàn Gamuda, cũng như tạo điều kiện cho một vài công ty Malaysia đầu tư vào sản xuất điện mặt trời ở Việt Nam.

Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho DN Malaysia vào Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng hoan nghênh Malaysia có quan điểm nhất quán về tình hình Biển Đông và hai bên cần duy trì hợp tác để bảo đảm tự do hàng không, hàng hải hàng không theo Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển, không đe dọa sử dụng vũ lực và sớm đã đi vào hoạt động Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia Anifah Aman khẳng định, Biển Đông là mối quan tâm chung của Việt Nam cũng như của ASEAN và mọi tranh chấp đều phải giải quyết bằng luật pháp quốc tế, đồng thời khẳng định Malaysia sẽ tiếp tục hợp tác có Việt Nam về vấn đề này.

Bộ trưởng cũng chuyển thông điệp của Thủ tướng Nazib Razak về việc Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị cao cấp APEC ở Đà Nẵng, cộng có lời mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Malaysia.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/