Chính sách mới có tạo đà cho doanh nghiệp ô tô trong nước phát triển?

Canhonewcityhcm.com – Hàng loạt chính sách mới ưu tiên cho công ty sản xuất lắp ráp và kinh doanh ô tô vừa mới được ban hành.

Trong khi một vài công ty nội tỏ ra phấn khích, đại diện một vài hãng nhập khẩu lại tỏ ra khá lo lắng. Chính điều này đã tạo ra cuộc tranh luận xoay quanh một vài điều khoản trong quy định sẽ tác động như thế nào đối có công ty sản xuất xe 4 bánh và người tiêu dùng.

Với việc đang triển khai vô vàn dự án như thi công trọng điểm sản xuất xe 4 bánh của hãng Hyundai cho xe con, xe tải và xe bus ở Việt Nam, kiến trúc mẫu xe xe 4 bánh riêng cho phân khúc nội địa, một vài công ty phân tách yếu tố chính sách bán hàng là rất quan trọng, nhất là khi Nghị định 116 về sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe 4 bánh ra đời.

Tuy nhiên, Hiệp Hội một vài nhà sản xuất xe 4 bánh Việt Nam (VAMA) lại bày tỏ lo lắng. Cho rằng, một vài quy định như công ty nhập khẩu phải cung cấp cho cơ quan tính năng bản sao giấy chứng nhận kiểu loại xe 4 bánh nhập khẩu, thông tin về kết quả phân tách điều kiện chắc chắn chất lượng ở nhà máy sản xuất, cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ở nước ngoài; hay đề nghị công ty buộc phải kiểm tra từng lô xe nhập khẩu, cũng quy định phải có các con phố chạy thử xe tối thiểu 800m. VAMA khẳng định, quy định trên gây khó cho công ty nhập khẩu.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, lượng xe 4 bánh nhập về Việt Nam các tháng cuối năm 2017 đã giảm rất mạnh, từ gần 3.700 chiếc của tháng 8 giảm chỉ còn 878 chiếc trong tháng 10, tức hơn 4 lần. Lượng xe nhập về tháng 10 năm nay giảm tới gần 5 lần. Một phần lý do cũng bởi tác động của chính sách bán hàng mới về xe 4 bánh. Liệu giấc mơ xe 4 bánh giá rẻ cho người Việt vào đầu năm 2018 khi thuế nhập khẩu nguyên chiếc từ ASEAN vào Việt Nam về 0% có trở thành hiện thực?

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/