Chợ truyền thống trong cuộc sống hiện đại tại UAE

Canhonewcityhcm.com – Tại Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), một số chợ truyền thống dù nhỏ bé nhưng vẫn đang đóng 1 vai trò không thể thiếu trong cuộc sống người dân bản địa.

Chợ rau quả ở cảng Zayed thường bắt đầu đâyn khách khi 3h chiều. Ở đây có mọi thứ, từ phân phối buôn, đến phân phối lẻ.

Nhóm của anh Pasid (nông dân Afganistan ở UAE) có 5 người, có rau tự trồng từ vườn nhà đến đây khi đầu giờ. Hàng không nhiều, nhưng bao giờ quầy hàng của anh cũng phân phối hết Thứ nhất.

Người ta đi mua hàng ở chợ không lo đến chất lượng hay lý do. Tất cả đều chắc chắn từ đầu vào, nên về căn bản hàng ở trọng điểm mua sắm hay chợ cũng như nhau.

Nhiều người thường thích đi chợ truyền thốngvào chiều muộn, vừa để tránh cái nắng gắt vùng sa mạc, vừa như 1 thói quen.

Hàng trăm trọng điểm thương mại đã mọc lên ở UAE trong vòng 30 năm. Tương ứng có đây là một số ông lớn ngành hàng trọng điểm mua sắm không bỏ lỡ thời cơ đầu tư của mình. Nhưng vẫn còn tới 30.000 lượt người đi chợ truyền thốngở Abu Dhabi mỗi tuần. Đó là con số có nhiều ý nghĩa.

Mặc dù một số cửa hàng chỉ thực sự phân phối hàng khi 8h tối nhưng khi vừa tan tầm, hàng chục xe gia đình ở Abu Dhabi đã tấp nập khắp chợ truyền thống. Siêu thị, trọng điểm thương mại đã trở thành đặc trưng của UAE, nhưng cảm giác đi chợ xưa, được mặc cả và chọn món đồ tươi yêu thích vẫn là thói quen chẳng thể thiếu của người dân nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/