Cho vay 1,2 triệu tỷ đồng nhờ kết nối ngân hàng – doanh nghiệp

Canhonewcityhcm.com – 1 triệu 200 ngàn tỷ đồng là tổng số vốn các ngân hàng thương mại cam đoan cho vay mới sau 4 năm thực hiện Chương trình kết nối ngân hàng – công ty.

Đây là con số đưa ra ở Hội thảo do Ngân hàng Nhà nước phối hợp có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ở TP.HCM vào ngày hôm nay (19/10).

Chương trình kết nối ngân hàng – công ty lần Thứ nhất được thí điểm ở TP.HCM bốn năm trước, sau đây được nhân rộng ra cả nước. Đến nay, đã có gần 700 hội nghị đối thoại giữa ngân hàng và một số cấp chính quyền có DN được tổ chức trên khắp cả nước.

Theo thống kê của NHNN, một số ngân hàng đã cam đoan cho một số DN mới vay gần 570.000 tỷ đồng và đã giải ngân hơn 550.000 tỷ đồng. Lãi suất cho vay ngắn hạn ở mức từ 6 – 9%/năm và 8 – 10%/năm đối có vay trung và dài hạn.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn tiến hành một số hình thức hỗ trợ khác như giảm lãi suất cho vay đối có một số khoản vay cũ của một số DN có tổng dư nợ được hỗ trợ gần 20.000 tỷ đồng. Hệ thống một số tổ chức tín dụng cũng đã tích cực đổi mới, đưa ra nhiều chương trình, sản phẩm tín dụng hỗ trợ DN, trong đây có 15 chương trình tiến hành riêng cho một số DN nhỏ và vừa.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/