Cho vay tiêu dùng tìm về nông thôn

Canhonewcityhcm.com – Các chương trình cho vay tiêu dùng đang tạo ra sự một vàih tân trong chi tiêu của người dân ở khu vực nông thôn.

Nằm trong khu công nghiệp Phố Nối B Hưng Yên, 1 cửa hàng có tới 3 đơn vị cho vay đặt quầy tín dụng. Khách hàng chủ yếu là hơn chục nghìn công nhân ở đó, một vài người có mức lương trung bình, không đủ điều kiện bỏ ra 5 – 7 triệu 1 lúc để chi tiêu.

Cửa hàng của chị Trang (xã Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên) mới được sang sửa nhờ số tiền vay được từ doanh nghiệp tài chính. Mỗi tháng chị trả dao động 1 triệu đồng cả gốc và lãi cho khoản vay hơn 20 triệu.

Chỉ tính riêng ở tỉnh Hưng Yên, làm việccho vay tiêu dùngcủa 1 doanh nghiệp đã tăng trưởng trên 40% trong nửa đầu năm, cao gần gấp đôi mặt bằng chung. Đáng chú tâm, số lượng một vài món vay nhỏ bằng tiền mặt đang tăng thêm sau khi NHNN nới giới hạn cho vay lên 100 triệu đồng.

Các chuyên gia cũng cho rằng nhờ thủ tục vay dễ làm, tín dụng tiêu dùng đang góp phần đẩy lùi tín dụng đen ở khu vực nông thôn. Dù vậy, để chắc chắn ích lợi, người dân cần nghiên cứu kỹ về lãi suất, thời hạn vay trước khi đặt bút ký hợp đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng với tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/