Cho vay vốn phải kết hợp với tư vấn việc làm

Canhonewcityhcm.com – Song song có làm việc giải ngân tiền vay, việc giải đáp ngành nghề, hỗ trợ tìm kiếm phân khúc và bồi dưỡng kiến thức cho người được vay vốn cũng rất quan trọng.

Nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho người lao động đã có từ năm 1992. Tính đến nay đã là 25 năm, nhưng biện pháp giải ngân và đối tượng cho vay hầu như vẫn không 1 vàih tân, trong khi 1 vài điều kiện về kinh tế, phân khúc, lao động lại liên tục biến động. Việc cho vay vốn giai đoạn này vẫn xét theo các nguyên tắc chung chung như không có việc làm, lương thấp…Thực tế cho thấy, 1 vàih làm này thực sự không đem lại hiệu quả vì nhiều người không có ý tưởng gì về 1 vàih sử dụng vốn hoặc chỉ là bắt chước theo người khác làm nhưng lại không có khả năng để đồng vốn sinh lời hoặc thấy được vay có lãi suất thấp thì cứ vay nhưng để tiền làm việc khác.

4 lần vay vốn giải quyết việc làm có mức cao nhất 50 triệu/lần nhưng may mắn không mỉm cười có ông Quang (thôn Phú Ninh, xã Thới Bình, TP Thái Bình) khi việc chăn nuôi liên tục gặp rủi ro. Đến nay, chuồng lợn nhà ông bỏ không mà khoản nợ vay vẫn chưa biết khi nào có thể trả hết được.

Được vay vốn, anh Hiền (xóm đồng Niên, xã Đồng Đạt, Phú Lương, Thái Nguyên) đã chọn hướng đầu tư mua máy gặt đập cho thuê và cải tạo vườn tạp trồng cây. Tuy nhiên, máy chỉ sử dụng được trong vài tháng vụ mùa là hết việc, vườn thì nhiều loại cây tạp nên hiệu quả kinh tế có lại rất thấp.

Trong hàng chục hộ cá thể được vay vốn giải quyết việc làm giai đoạn này, đa số đang loay hoay trong việc sử dụng đồng vốn như ông Quang, anh Hiền. Trong khi đây 1 vài tổ đội sản xuất có mục đích mở rộng sản xuất, có khả năng quản lý và làm sinh lời đồng vốn thì lại chưa quan tâm đúng mức.

Thực tế trên cho thấy, tái cơ cấu lại 1 vài nguồn vốn và đổi mới biện pháp, đối tượng cho vay sao cho có hiệu quả đang là 1 đề nghị cấp thiết nhằm tạo thêm nhiều việc làm mới cho lao động ở 1 vài vùng nông thôn. Cho vay giải quyết việc làm không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo hiệu suất giải ngân mà còn phải đảm bảo cả chất lượng việc làm.

Song song có làm việc giải ngân tiền vay, việc giải đáp ngành nghề, hỗ trợ tìm kiếm phân khúc và bồi dưỡng kiến thức cho người được vay vốn cũng quan trọng không kém. Nếu chỉ đưa cho người vay 1 khoản tiền mà không biết khả năng của họ, không biết họ sẽ làm gì thì đảm bảo sẽ không có hiệu quả.

Ngân hàng Chính sách Xã hội đang là đơn vị quản lý và giải ngân nguồn vốn hỗ trợ giải quyết việc làm. Số tiền cho 1 vài hộ gia đình vay chiếm tới 95% nguồn vốn này. Do đây, cần 1 vàih tân cơ cấu lại nguồn vốn này theo hướng giảm cho vay hộ gia đình và tăng hỗ trợ đối có 1 vài công ty, cơ sở sản xuất ở nông thôn để tạo ra nhiều việc làm hơn.* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/