Chủ động nguồn nguyên liệu trong nước để chế biến thực phẩm

Canhonewcityhcm.com – Nhiều mặt hàng thực phẩm trong nước đã đánh bật sản phẩm nhập khẩu và vươn ra phân khúc quốc tế nhờ chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước.

Thực phẩm là ngành công nghiệp trọng tâm của nước ta giai đoạn này vì đấy là ngành có thế mạnh lâu dài, có lại hiệu quả kinh tế cao và có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển những ngành kinh tế khác. Trong vài năm trở lại đấy, nhiều mặt hàng thực phẩm trong nước đã đánh bật sản phẩm nhập khẩu và vươn ra phân khúc quốc tế nhờ chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước.

Cùng 1 loại bột có tên gọi Carrageenan, nhưng bột được chiết xuất trong nước có phần trắng và mịn hơn bột nhập từ Trung Quốc. Từ cây rong sụn được trồng phổ biến ở vùng biển miền Trung, sau hơn 2 năm hoạt động, tới nay nhà máy Sơn Hải đã cho ra đời sản phẩm bột Carrageenan có chất lượng ổn định, giá trị dinh dưỡng cao, phục vụ cho chính công ty Long Hải.

Những năm gần đấy, chính sách bán hàng Nhà nước ưu tiên chuyển dịch xuất khẩu từ sản phẩm thô sang sản phẩm công nghiệp chế biến, đã giúp tạo sức bật cho ngành thực phẩm chế biến. Trong đây sự nỗ lực của những công ty trong nghiên cứu kỹ và làm chủ công nghệ chuỗi từ nguyên liệu tới sản phẩm tinh đã giúp nâng cao giá trị sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Việc làm chủ công nghệ ở những công ty đã giúp những sản phẩm trong nước có chỗ đứng ổn định trên phân khúc, nhiều mặt hàng xuất khẩu tới nhiều phân khúc trên địa cầu. Cách làm này đã có lại lợi ích tăng thêm nhiều tỷ đồng cho công ty, nộp thuế cho ngân sách Nhà nước và tăng thêm việc khiến cho người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/