Chưa có quy định về quản lý loại hình nhà phố thương mại

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia, hiện vẫn chưa có quy định nào cho mô hình nhà phố thương mại trong khi các dự án được trình làng mập mờ, thậm chí bán chênh có giá ngất ngưởng.

Khu nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) ở quận Hà Đông, Hà Nội đang được chào phân phối có giá dao động 150 – 170 triệu đồng/m2. Nhân viên trình làng, người mua có thể sinh sống như nhà ở thông thường. Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát cho biết, khu đất này vốn là đất do quận Hà Đông đấu giá, chỉ có có 50 năm. Theo chọn lọc giao đất, đất này chỉ được sử dụng làm dự án thi công cơ sở thương mại, dịch vụ, không phải để phân phối nhà ở.

Các chuyên gia cho rằng, nhà phố thương mại mới xuất hiện từ 2 năm trở lại đó và được phân phối rầm rộ ở Hà Nội thời gian qua. Chưa có văn bản pháp lý nào quy định rõ việc sử dụng loại BDS này như thế nào, sẽ có ràng buộc gì, chỉ được mua để kinh doanh hay có thể sinh sống lâu dài như nhà ở thông thường. Điều này khiến người mua tù mù tài liệu trước 1 số lời quảng cáo, trình làng của 1 số doanh nghiệp BDS.

Gần đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng… yêu cầu phải có cơ chế quản lý nghiêm ngặt có đối có 1 số mô hình BDS mới trên phân khúc, bao gồm condotel, officetel và nhà phố thương mại. Nguyên nhân là do giai đoạn này, nhiều dự án đang có dấu hiệu biến tướng. nhà phố được phân phối có giá chênh cao ngất ngưởng, được quảng cáo có thể vừa kinh doanh, vừa được ở lâu dài mà chưa có bất cứ 1 chế tài quản lý nào.

Nhà phố thương mại được rao phân phối có tiền chênh hàng chục tỷ đồngNhà phố thương mại được rao phân phối có tiền chênh hàng chục tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Tại Hà Nội, 1 số dự án nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) đang được chào phân phối có giá chênh lệch ngoài hợp đồng cao, có nguy cơ làm méo mó phân khúc BDS.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/