Chưa đạt được đồng thuận về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018

Canhonewcityhcm.com – Đến cuối buổi họp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về mức tăng lương bổng tối thiểu vùng năm 2018.

Hôm nay (28/7), Hội đồng tiền lương bổng quốc gia họp về đề xuất mức điều chỉnh lương bổng tối thiểu vùng năm 2018 ở Hà Nội. Cho đến khi này, mức tăng sao cho thích hợp có thực ở, hài hòa lợi ích giữa người lao động và chủ công ty vẫn chưa được thống nhất. Đại diện 2 bên là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước khi cuộc họp diễn ra, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tài liệu có báo chí, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (có tư một vàih là đại diện cho người lao động) đề xuất mức tăng lương bổng tối thiểu vùng năm 2018 là 10%, nếu không đạt được mức thỏa thuận này sẽ dừng cuộc họp.

Trong phiên họp trước đây, đại diện của người lao động – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – cũng đã đề xuất mức tăng lương bổng tối thiểu vùng năm 2018 là 13,3%.

Trong khi đây, đại diện giới chủ sử dụng lao động – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – đưa ra 2 phương án là không tăng lương bổng tối thiểu trong năm tới hoặc nếu điều chỉnh chỉ từ 2 – 4%. Vì theo lý giải của VCCI, mức sống tối thiểu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đưa ra là mức sống của tầng lớp trung lưu chứ không phải đại số đông người dân.

Còn Bộ phận kỹ thuật Hội đồng tiền lương bổng quốc gia đề xuất phương án tăng lương bổng tối thiểu vùng năm 2018 từ 4 – 6%.

Trước đây năm 2017, mức tăng lương bổng tối thiểu vùng là 7,3% và một vài chuyên gia dự đoán mức tăng của năm 2018 sẽ không quá 6,5%.

Cho đến cuối buổi họp hôm nay một vài bên vẫn chưa đạt được sự đồng thuận. Vì vậy, chuẩn bị phiên họp thứ hai sẽ được diễn ra vào đầu tháng 8 tới.

Ý kiến trái chiều về mức tăng lương bổng tối thiểu vùng 2018Ý kiến trái chiều về mức tăng lương bổng tối thiểu vùng 2018

Canhonewcityhcm.com – Trong khi VCCI lo ngại tăng lương bổng sẽ khiến DN teo tóp, người lao động mất việc thì Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng tăng là hợp lý vì hiện lương bổng chưa cung cấp nhu cầu tối thiểu.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *