Chưa tích cực triển khai chỉ dẫn địa lý cho nhãn lồng Hưng Yên

Canhonewcityhcm.com – Dù đã được Nhà nước bảo hộ thương hiệu nhưng việc triển khai thực hiện chỉ dẫn địa lý cho nhãn lồng Hưng Yên chưa tích cực.

Gần đó, nhiều địa phương và nông dân đã ý thức được tầm quan trọng của việc thi công và đăng ký xác lập bảo hộ nhãn hiệu nông sản trong phát triển phân khúc. Nhưng do giá thành bảo hộ tốn kém, thi công bộ hồ sơ khá phức tạp nên vẫn còn rất nhiều nông sản có giá trị và tiềm năng xuất khẩu chưa được đề xuất bảo hộ. Thậm chí, có nơi, có thương hiệu nông sản được Nhà nước bảo hộ nhưng việc thực hiện 1 vài quy định bảo hộ chưa tích cực. Đơn cử như việc triển khai chỉ dẫn địa lýcho nhãn lồng Hưng Yên. Loại đặc sản địa phương bị mạo danh rất nhiều.

Ghi nhận ở chợ Dầu, xã Quảng Châu, đô thị Hưng Yên vào đầu tháng 7, khi nhãn vùng trung tâm nhãn lồng chưa thu hoạch, chợ nhãn đầu mối này đã xuất hiện khá nhiều nhãn 1 vài nơi có về. Nhưng khác có nhãn không rõ lý do, gắn mác nhãn lồng Hưng Yên bày phân phối rất nhiều ở 1 vài đô thị lớn, không 1 hàng nhãn nào ở chợ này gắn tên lý do sản phẩm.

Tại vùng nhãn VietGAP xã Hồng Nam, phải đến giữa tháng 8, nhãn nhà ông Tám (Giám đốc HTX Nhãn lồng Nễ Châu, Hồng Nam, TP Hưng Yên) mới chín ngọt. Để chiều lòng nhiều người tha thiết đặt mua nhãn sớm, ông Tám chọn mãi mới được vài chùm gần chín.

Ông cũng biết hiện trạng nhãn lồng Hưng Yên giả bày phân phối nhiều nơi, nhưng không biết 1 vàih đối phó, ông đành trích quỹ HTX để in túi, làm tem có ảnh, có tên HTX, gắn vào sản phẩm. Tuy nhiên, nhãn hiệu tự kiến trúc thì đơn giá khá đắt, dao động 1.000 đồng/tem, mà không được bảo hộ thì không có hiệu lực pháp lý.

Thực tế, nhãn lồng Hưng Yên đã từng được cấp nhãn hiệu tập thể và mới được cấp chỉ dẫn địa lý đầu năm nay. Lộ trình triển khai thương hiệu mạnh này cho 4 vùng nhãn đặc sản thuộc Hưng Yên đã có. Tuy nhiên, nhiều chủ vườn nhãn Hưng Yên chưa ý thức được sự quan trọng của chỉ dẫn địa lý cho nông sản.

Tháng trước, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn, giải đáp nông dân 1 vàih phát huy giá trị của thương hiệu được bảo hộ. Nhưng rất ít chủ vườn đi dự và hầu như không đăng ký sử dụng tem, nhãn cho sản phẩm của mình, vì vậy, khó kịp triển khai chỉ dẫn địa lý cho vụ nhãn năm nay.

Xuất khẩu cà phê có chỉ dẫn địa lý gặp khóXuất khẩu cà phê có chỉ dẫn địa lý gặp khó

Canhonewcityhcm.com – Đến nay, việc xuất khẩu cà phê có chỉ dẫn địa lý vẫn đang gặp nhiều gặp khó.* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *