Chung cư xây đến 8 tầng vẫn không phép: Bao giờ mới bàn giao nhà?

Canhonewcityhcm.com – Điều người mua nhà quan tâm nhất hiện này là khi nào dự án mới được cấp phép xây dựng và bàn giao nhà cho người dân?

Dự án chung cư 83 Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội không hề có giấy phép thi công nhưng lại có thể xây đến tận tầng 8 và thu hàng trăm tỷ đồng của 1 vài bạn. Theo nghiên cứu của nhóm phóng viên, các cán bộ quản lý về thi công ở quận Hoàng Mai vào thời kỳ dự án xây không phép bị đề nghị kiểm điểm trách nhiệm cá nhân. Thế nhưng, điều quan trọng nhất đặt ra khi này là khi nào dự án mới có thể được cấp phép thi công, bàn giao nhà cho người dân, chấm dứt các tháng ngày mòn mỏi chờ đợi.

Quá sốt ruột vì bỏ hàng tỷ đồng vào 1 dự án chưa có giấy phép thi công, rồi chờ đợi suốt 7 năm trời nhưng dự án vẫn không nhúc nhích, 1 vài bạn đã gửi đơn thư tới nhiều cơ quan công dụng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi đây, đại diện chủ đầu tư – ông Đặng Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Hưng Sơn – vẫn khẳng định, họ đang làm theo đúng tuần tự thủ tục.

Đại diện quận Hoàng Mai xác nhận, tháng 4 vừa qua, dự án 83 Ngọc Hồi đã có văn bản đâyn nhận chủ trương của đô thị. Hiện chủ đầu tư cam đoan năm 2018 sẽ đã đi vào hoạt động xong công trình.

Đại diện quận Hoàng Mai cũng cho biết, quận sẽ có thảo luận có phòng cấp phép của Sở Xây dựng Hà Nội để đẩy nhanh việc cấp giấy phép thi công cho dự án này. Nếu chủ đầu tư tiếp tục chây ì, quận sẽ đề xuất thu hồi dự án.

Vậy là sau 7 năm ròng rã chờ đợi, các người mua ở dự án chung cư 83 Ngọc Hồi giờ đây tràn trề hy vọng khi dự án đã được đô thị chấp thuận chủ trương đầu tư và các lời cam đoan sẽ theo sát dự án của lãnh đạo quận Hoàng Mai. Tuy nhiên, vẫn còn các nghi ngại khi toàn bộ chỉ mới là chủ trương và các lời hứa. Người dân vẫn chờ đợi các động thái mạnh mẽ hơn từ phía chính quyền.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/