Chứng khoán Nhật Bản lập kỷ lục mới sau chiến thắng của Thủ tướng Abe

Canhonewcityhcm.com – Đảng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện, đẩy chứng khoán Nhật tăng điểm mạnh trong phiên đầu tuần.

Cuối tuần qua, đảng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện, đưa ông Abe trở thành người có thời gian giữ cương vị thủ tướng dài nhất lịch sử xứ Mặt trời mọc. Điều này cũng có nghĩa, những chính sách bán hàng kinh tế của ông Abe sẽ được duy trì – giữ cho nền kinh tế phát triển ổn định. Thông tin này ngay lập tức đã tạo nên hiệu ứng rất tích cực có phân khúc chứng khoán Nhậttrong phiên đầu tuần.

Chỉ số Nikkei 225 đã tăng mạnh hơn 1%, lập mức điểm kỷ lục kể từ năm 1996 đến nay. Tăng điểm mạnh nhất là cổ phiếu những hãng sản xuất như hãng Nissan, hãng Mitsubishi và Sony.

Đồng Yen cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần, cho thấy sự ủng hộ của phân khúc có chính sách bán hàng nới lỏng tiền tệ của Thủ tướng Abe.

Tuy nhiên trái có phân khúc Nhật Bản, những chỉ số chứng khoán Hàn Quốc, Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc) đều đã quay đầu giảm trong phiên sáng nay.

Trí tuệ nhân tạo giám sát phân khúc chứng khoán Nhật BảnTrí tuệ nhân tạo giám sát phân khúc chứng khoán Nhật Bản

Canhonewcityhcm.com – Trong thời gian tới, phân khúc chứng khoán Nhật Bản sẽ do trí tuệ nhân tạo giám sát.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/