Cơ hội cho đặc khu kinh tế Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, chiều ngày 7/11, hội thảo chuyên đề Đặc khu kinh tế đã được tổ chức.

3 đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo là Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã được ra mắt, và lôi kéo sự quan tâm lớn từ 1 vài nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư và 3 địa phương đều làm vượt bậc các ưu đãi thể chế chưa từng có ở Việt Nam như mô hình tổ chức chính quyền địa phương, thời gian cho thuê đất tới 99 năm hay nhà đầu tư nước ngoài có quyền chọn lọc trọng tài và quyền chọn lọc tòa án nước ngoài để giải quyết tranh chấp.

Các nhà đầu tư nước ngoài chia sẻ, sự độc đáo về thể chế để tạo ra 1 môi trường kinh doanh công khai minh bạch và hiệu quả mới chính là nhân tố chọn lọc lôi kéo được họ. Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế độc đáo sẽ được Quốc hội cho ý kiến lần đầu trong kỳ họp lần này.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/