Cơ hội đầu tư từ quá trình tái thiết tại Syria

Canhonewcityhcm.com – Bầu không khí kinh doanh ở Trung Đông đang sôi nổi trước 1 số viễn cảnh đầu tư vào Syria.

Lần Thứ nhất sau 6 năm nội chiến ở Syria, 1 số phân khúc ở Trung Đông tiên đoán sự bùng nổ cơ hội đầu tư được có lại từ quá trình tái thiết ở Syria.

Báo Arabnews (Saudi Arabia) cho biết, 1 số gì khu vực này ghi nhận là nhiều doanh nghiệp đang đổ vào thiết lập 1 số văn phòng ở đô thị cảng Tripoli của Lebanon, phục sẵn, tìm các con phố vào Syria ngay khi có cơ hội.

Cho tới khi này, chưa ai dám tiên đoán chiến tranh ở Syria bao nhiêu tuần hay bao nhiêu tháng nữa mới có thể kết thúc. Thế nhưng, giới đầu tư luôn nhạy bén có thời cuộc. Đối có họ, đây là thời điểm phù hợp để đâyn đầu 1 số cơ hội từ quá trình tái thiết ở Syria

Tờ The National (Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất) cho biết, nhân tố quan trọng để giới kinh doanh tiên đoán về cơ hội của quá trình tái thiết ở Syria ở chỗ 1 số tín hiệu hiện cho thấy sự tồn ở của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad cộng có tương lai Syria không còn là điều gì phải nghi ngờ.

Khi 1 chính quyền đã đảm bảo được chỗ đứng, việc nghĩ tới tái thiết không phải viễn cảnh xa vời. Một sự kiện diễn ra trong tuần qua đã càng củng cố cho nhận định đây. Lần Thứ nhất kể từ năm 2011, thời điểm cuộc nội chiến Syria bùng phát, Damascus mới lại tổ chức 1 hội chợ quốc tế. Hội chợ đã lôi kéo 1 số doanh nghiệp đến từ 43 quốc gia trên địa cầu.

Theo báo chí Iran, không chỉ có 1 số doanh nghiệp đến từ Iran, Trung Quốc hay Nga, cả 1 số doanh nghiệp từ Anh, Đức, Pháp cũng tìm 1 sốh tham dự hội chợ. Dù 1 số doanh nghiệp này phải đi theo 1 số kênh cá nhân bởi chính quyền Damascus đã tuyên bố từ chối nguồn đầu tư chính thức từ 1 số nước phương Tây đã từng ủng hộ lực lượng đối lập.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, quá trình tái thiết ở Syria cần tới hơn 200 tỷ USD. Chính phủ Damascus, sau 6 năm nội chiến, đảm bảo không dư dả ngân khố. Nhưng điều đây không làm 1 số nhà đầu tư lo ngại. Hiện Syria đã nhận được 1 số cam đoan tài trợ đến từ Trung Quốc, Nga, hay Iran, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trang mạng Enab Baladi (Syria) cho biết, Ngân hàng Thế giới hiện đang cũng phối hợp có 1 số tổ chức và doanh nghiệp đối tác tới từ 10 quốc gia trên địa cầu nhằm thúc đẩy sáng kiến hỗ trợ quá trình tái thiết ở Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/