Cơ hội hợp tác kinh tế Ấn Độ – Thái Bình Dương

Canhonewcityhcm.com – Tướng McMaster đã có cuộc thảo luận có phóng viên thường trú Đài THVN ở Mỹ về quan điểm của chính quyền Mỹ về APEC, về hợp tác kinh tế trong khu vực.

Ngay trước thềm chuyến đi của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam dự Hội nghị APEC 2017, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, tướng McMaster đã có cuộc thảo luận về quan điểm của chính quyền Mỹ về APEC, về hợp tác kinh tế trong khu vực có phóng viên thường trú Đài THVN ở Mỹ.

Đây là vấn đề đang được quan tâm khi chính quyền mới của Mỹ được coi là đang có xu hướng chú trọng thương mại song phương hơn là hợp tác thông qua 1 vài thể chế đa phương.

Tướng H. R. McMaster, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ cho biết: “Nước Mỹ trên hết – thực ra là về thương mại tự do, cởi mở. Và tôi phải thêm 1 từ nữa, vốn rất quan trọng có Tổng thống Trump, đây là có đi có lại. Việt Nam, cũng như Mỹ, sẽ thu được nhiều lợi ích lớn từ thương mại công bằng và có đi có lại. Thế nhưng, chúng tôi cũng chứng kiến 1 số nước đã đặt ra 1 vài rào cản đối có đầu tư, thực hiện thương mại không công bằng và ban hành 1 vài quy định kinh tế kiểu như buộc phải thành lập liên danh có họ, chuyển giao toàn bộ 1 vài quyền có trí tuệ cho họ, rồi dựng lên hàng rào phi thuế quan đối có hàng hoá từ 1 vài nước khác vào phân khúc của họ…”.

“Trong khu vực đang tồn ở 1 vài tầm nhìn đối lập nhau. Có các tầm nhìn thiên lệch về thương mại không cân bằng và chỉ phục vụ lợi ích cho 1 bên nào đây. Trong khi đây, hệ thống của nước Mỹ là 1 hệ thống tự do và cởi mở, được kiến trúc không phải để làm suy yếu chủ quyền của bất cứ quốc gia nào, mà để bảo vệ và làm mạnh mẽ hơn 1 vài quốc gia có chủ quyền…

Tổng thống Donald Trump rất tự tin rằng, 1 vài quốc gia trong khu vực khi đứng trước 1 vài chọn lọc, thì sẽ nghiêng nhiều hơn về hệ thống dựa trên 1 vài quy định kinh tế và thương mại bình đẳng, cởi mở, và có đi có lại nên chúng tôi nghĩ, vẫn có nhiều thời cơ lớn lao để thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Mỹ có 1 vài nước Ấn Độ – Thái Bình Dương, mà Việt Nam là 1 trong các nước có nhiều tiềm năng để việc hợp tác có lại nhiều lợi ích cho người dân cả hai bên” – Tướng H. R. McMaster, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/