Cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất ô tô Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Việc phát triển về quy mô sản lượng đang tạo thời cơ mới cho ngành sản xuất ô tô cũng như các ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành này.

Với mức lương bình quân gần đạt 3.000 USD/năm, mật độ có xe 4 bánh trên đầu người còn thấp và tốc độ tăng trưởng của ngành xe 4 bánh cao thì đó là những thời cơ mới cho ngành sản xuất xe 4 bánh ở Việt Nam. Nhưng thời cơ chỉ đến khi Việt Nam có những bước nhữngh tân đột phá cả về tư duy cũng như chính sách bán hàng cho ngành này. Đó là những nội dung được được đưa ra trong cuộc Hội thảo về công nghiệp xe 4 bánh và thời cơ phát triển mạng lưới sản xuất vừa được tổ chức vào sáng nay (12/10) ở Hà Nội.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, hiện ngành sản xuất, lắp ráp xe 4 bánh trong nước đã đạt được 460.000 xe/năm. Việc phát triển về diện tích sản lượng đang tạo thời cơ mới cho ngành sản xuất xe 4 bánh cũng như những ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành này.

Tuy nhiên, theo nhiều đại biểu, hiện chính sách bán hàng cho ngành này còn tương đối nhạt nhòa. Điều này khiến những công ty sản xuất công nghiệp hỗ trợ cho ngành xe 4 bánh khó phát triển, chưa thể liên kết nhiều có những hãng sản xuất trong nước.

Hiện mật độ nội địa hóa mới chỉ đạt 15% và rất khó tranh giành giả dụ đến năm 2018, thuế nhập khẩu từ ASEAN sẽ là 0% đối có những dòng xe có mật độ nội địa hóa từ 40% trở lên.

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ đề xuất vô vàn những văn bản nhằm tạo dựng phân khúc cho những nhà sản xuất xe 4 bánh và ứng dụng chính sách bán hàng thuế thích hợp đối có xe có mật độ nội địa hóa cao.

Việt Nam sắp sản xuất được xe 4 bánh có tên thương hiệu ViệtViệt Nam sắp sản xuất được xe 4 bánh có tên thương hiệu Việt

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/