Cơ hội, thách thức mới đối với thị trường xuất khẩu cá tra Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Cuộc họp về thời cơ, thách thức mới đối có phân khúc xuất khẩu cá tra Việt Nam đã được tổ chức ở thành phố Cần Thơ vào sáng 17/8.

Đến hết quý II/2017, xuất khẩu cá tra của nước ta đạt 836 triệu USD. Mặc dù kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng gần 6% so có cộng kỳ năm 2016, ngành cá tra Việt Nam vẫn đối mặt có nhiều gặp khó, thách thức.

Thách thức mới nhất là lần Thứ nhất Mỹ ứng dụng việc kiểm tra 100% lô hàng cá tra từ Việt Nam và đề nghị khâu nuôi, chế biến cá phải tương đồng có cá nheo của Mỹ. Quy định này đã gần như “cấm cửa” mặt hàng cá tra của nước ta vào Mỹ vì những khâu sản xuất cá tra trong nước không giống ở Mỹ.

Tại châu Âu, cá tra nước ta phải tranh đua gay gắt có loại cá thịt trắng bản địa, dẫn đến kim ngạch xuất khẩu giảm sâu. Trong 7 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu cá tra của nước ta vào châu Âu chỉ đạt dao động 100 triệu USD, giảm hơn 24% so có cộng kỳ.

Trong khi đây, những phân khúc Trung Quốc, Brazil tăng trưởng mạnh và đang chuyển hướng sang những mặt hàng chế biến sâu từ cá tra. Đây là thời cơ để ngành cá tra mạnh dạn nhữngh tân, phong phú hóa sản phẩm, hướng đến sản phẩm chất lượng cao nhằm tranh đua xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/