Có nên áp hạn mức thẻ tín dụng?

Canhonewcityhcm.com – Chủ thẻ tín dụng có tài sản chắc chắn sẽ chỉ được cấp hạn mức tối đa 1 tỷ đồng, còn nếu không có tài sản chắc chắn thì hạn mức thẻ chỉ được nhiều nhất là 500 triệu đồng.

Đây là nội dung mới được Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong bản dự thảo sửa đổi Thông tư về quản lý chi trả thẻ, nếu được thông qua sẽ chính thức có hiệu lực đầu năm 2019.

Ngân hàng Nhà nước cũng quy định, ngân hàng thương mại chỉ được cấp hạn mức tín dụng không quá 80% giá trị của tài sản chắc chắn.

Đây là lần Thứ nhất những giới hạn về hạn mức được Ngân hàng Nhà nước đưa ra có mục đích quản lý tốt hơn vận hành chi trả thẻ tín dụng, hạn chế những rủi ro, như bị đánh cắp tiền qua thẻ.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, việc quản lý rủi ro đối có sản phẩm thẻ chi trả phải do chính những ngân hàng thương mại phân tích và kiểm soát.

Theo thống kê mới nhất từ Hiệp hội thẻ, cả nước hiện có hơn 112 triệu thẻ, tức bình quân 1 chủ thẻ chi trả dao động 1,6 triệu đồng trong 1 tháng. Tuy nhiên, những chuyển nhượng lớn vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng cho 1 chi trả đã được ghi nhận. Và hạn mức của những chiếc thẻ này trên thực ở vượt ngưỡng mà Ngân hàng Nhà nước dự thảo.

Thanh toán hàng hóa giá trị lớn không phổ biến nhưng không hiếm. Nếu dự thảo được Ngân hàng Nhà nước thông qua thì khi đi mua sắm, thay vì dùng 1 chiếc thẻ, người tiêu dùng cộng khi sẽ phải sử dụng nhiều thẻ.* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/