Có nên chờ mua ô tô giá rẻ vào năm 2018?

Canhonewcityhcm.com-Theo báo Giao thông, sẽ không có cú sốc về giá ôtô. Giá sẽ giảm nhưng ít, thậm chí để lăn bánh, số tiền phải bỏ thêm còn cao hơn mức giảm khi thuế VAT, phí trước bạ sẽ tăng.

Nếu hỏi đầu tư vào đâu rủi ro nhất, trong 1 tháng mà dễ mất cả trăm triệu đồng, nhiều nhà đầu tư sẽ cầm chắc đấy là chứng khoán. Nhưng tháng 9 này, sắc xanh bao phủ sàn chứng khoán, còn chuyện mở mắt đã thấy mất tiền là đang nói đến chuyện mua xe hơi.

Theo Vietnamnet, CRV đảm bảo là cái tên gây náo loạn phân khúc xe hơi suốt 1 tuần nay khi giá mua buổi sáng đến chiều đã giảm đi vài chục triệu đồng. Còn nếu tính dài hơn, từ vài tháng trở lại đấy, giá đã giảm gần 400 triệu đồng. Hàng loạt hãng khác cũng đua nhau giảm khiến bạn ngơ ngác như bị mất của, than thở vì trót mua xe sớm mà mất tiền oan.

Có nên chờ mua xe hơi giá rẻ vào năm 2018? - Ảnh 1.

Mua hay không mua khi không biết mức giá đã chạm đáy hay chưa. Sự ngờ vực về giá xe khiến nhiều người chọn lọc chờ đợi tiếp. Trong bài “Bản chất cuộc đại hạ giá của hãng Honda CRV” trên trang VnExpress, thực chất cuộc giảm giá lần này nhằm kích cầu tháng 7 âm lịch và xả hàng tồn kho trước khi tung ra phiên bản mới.

Theo tờ báo điện tử này, thực ở, xe phiên bản thấp như 2.0 hay 2,4 không nhiều, chủ yếu là bản cao nhất nhưng lợi dụng tâm lý muốn mua xe rẻ của bạn, đại lý kéo khách đến, mời mua bản thấp rồi cuối cùng chốt bản cao vì tâm lý bạn khi đã đặt cọc thường muốn nhận được xe nên hưởng ứng thêm tiền.

Chiêu thức đánh động phân khúc này cũng bắt nguồn từ thực ở trái ngược hẳn có 2016 là 1 năm thăng hoa của phân khúc bán lẻ xe hơi, năm nay, con số chỉ ước đạt 200.000 xe, giảm 16%. Tâm lý chờ đợi sang 2018 khi thuế xe nhập khẩu giảm từ 30 về 0% tác động rõ đến phân khúc. Tuy nhiên, nếu đọc báo Giao thông sáng 8/9 có bài “Có nên chờ mua xe hơi rẻ vào năm 2018?”, tâm lý này sẽ bị lung lay.

Bài viết này khẳng đinh: Chính sách hạn chế phương tiện sẽ xem việc tăng thuế, phí như hàng rào kỹ thuật hợp lệ nằm ngoài phạm vi cam đoan quốc tế. Việc công ty tự chủ động giảm giá để tranh giành gần như tương đương có thuế suất 0% khiến cho việc chờ đợi của người tiêu dùng có thể trở thành vô ích. Bão tranh giành biết đâu là thời điểm tốt cho ví tiền của những người đang chần chừ vì vốn dĩ giá xe chưa bao giờ tùy thuộc vào người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/