Có nên công nhận tiền ảo?

Canhonewcityhcm.com – Câu hỏi "Có nên công nhận tiền ảo?" đang nhận được rất nhiều quan tâm, đã được đặt ra trên Thời báo Kinh doanh sáng nay (29/8).

Nhà vô địch quyền Anh Floyd Mayweather vừa giành chiến thắng thuyết phục trước McGregor trong trận so găng thế kỷ, kiếm về cho mình 300 triệu USD tiền thưởng. Nhiều người đặt câu hỏi: Với số tiền kếch xù này, Mayweather sẽ tiêu gì, villa hay siêu xe…? Mayweather khẳng định trên Twitter rằng anh sẽ đầu tư vào Bitcoin.

Tại 1 nhà hàng ở TP.HCM, có 1 biểu tượng chữ B phía trước cửa. Khi vào nội khu, thực khách sẽ bắt gặp BTM – chiếc máy rút Bitcoin tương tự ATM để rút tiền mặt. Một số bài báo quốc tế đã gọi phân khúc tiền kỹ thuật số (tiền ảo) cũng lắm chiêu trò như showbiz. Nhưng ai cũng phải thừa nhận, chỉ trong 1 thời gian rất ngắn, tiền ảo đã thi công cho mình 1 phân khúc 152 tỷ USD, tác động đến một sốh chi tiêu, thậm chí là luật, chính sách bán hàng của toàn cầu.

Hiện đang có 2 quan điểm song song: Thứ nhất là nhận lời đây là tiền thế hệ mới; thứ hai, chỉ coi là hàng hóa bong bóng, đầu cơ, không có giá trị thực.

Câu hỏi “Có nên công nhận tiền ảo?” đang nhận được rất nhiều quan tâm, đã được đặt ra trên Thời báo Kinh doanh sáng nay. Không thể nằm ngoài cuộc, Chính phủ vừa phê duyệt đề án đã đi vào hoạt động khung pháp lý để quản lý, xử lý tiền ảo, tài sản ảo. Quan điểm của một số người am hiểu công nghệ cho rằng nên xem coin là 1 loại tiền dùng để chi trả vì nhanh, tiết kiệm phí chuyển nhượng, in ấn, tích trữ, khó làm giả, được bảo mật… Giới chuyên gia lại dè dặt hơn nhiều, đặt ra nhiều rủi ro về lừa đảo, trục lợi, đầu cơ hay rửa tiền. Xa hơn là cuộc tranh giành giữa ngân hàng và tiền ảo.

Với trình độ và bí kíp mỏng như giai đoạn này, Việt Nam không nên nhận lời nó là 1 đồng tiền dùng để chi trả vì sẽ tác động đến chính sách bán hàng tiền tệ quốc gia, mà chỉ xem như 1 hàng hóa có thể chuyển nhượng. Công ty nào muốn kinh doanh chuyển nhượng phải đăng ký, có vốn tự có, có tư một sốh pháp nhân.

Một sự đắn đo mà một số nhà thi công khung pháp lý phải giải quyết, đây là khung pháp lý này ra đời để quản lý, thừa nhận tiền ảo có mục đích kiểm soát hay mục đích khuyến khích phát triển? Báo Đầu tư dẫn lời lãnh đạo Bộ Tư pháp có vẻ nghiêng về mục đích Thứ nhất là để kiểm soát.

Dĩ nhiên, để kiểm soát xu hướng, kiểm soát công nghệ thì trình độ phải đi trước công nghệ và việc đây không phải dễ. Một thực ở chúng ta phải thừa nhận là phân khúc luôn có một số ý tưởng mới, vượt ra ngoài khung pháp lý sẵn có.

​Thủ tướng yêu cầu đã đi vào hoạt động khung pháp lý về tiền ảo​Thủ tướng yêu cầu đã đi vào hoạt động khung pháp lý về tiền ảo

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án đã đi vào hoạt động khung pháp lý để quản lý, xử lý đối có một số loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/