Có nên xuống tiền trong cơn say đất nền?

Tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “mang nên xuống tiền trong cơn say đất nền” sáng nay do Báo Tri thức trẻ phối hợp với CafeF tổ chức tại TP.HCM mới đấy .

Chuyên gia BDS độc lập Phan Công Chánh cho biết: “hẳn nhiên lúc đất nền Sài Gòn tăng, một số khu vực liền kề cũng sẽ tăng “ăn theo”. Những khu vực nào giá ảo hiện giờ không với mua bán và cũng nhanh lẹ giảm mạnh”.

Ông Chánh cũng chia sẻ ông đã từng đầu tư đất nền Bình Chánh, Quận 9, Bình Dương và sắp đến sẽ là Đồng Nai. “Hạ tầng, dân số và quy hoạch đang là lợi thế lớn của TP.HCM và Đồng Nai”, ông Chánh nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi của độc giả liệu với lo ngại bong bóng đất nền vùng ven, ông Chánh nhận định: “Chúng ta cần phân biệt rõ giá đất không tăng nóng giống nhau ở một vài khu vực khác nhau. mang nơi tăng ảo, nhưng sở hữu nơi tăng thật. Nguy cơ bong bóng là sở hữu nhưng việc nắm đúng bản chất của sự việc sẽ giúp chúng ta chủ động”.“Minh bạch thông tin là yếu tố quan trọng giúp kiểm soát giá đất. Nhưng cũng cần lưu ý là lúc thị trường nóng lên, lượng chuyển nhượng lại ghi nhận nhiều hơn. Lượng tiền được lưu thông trong thị trường sẽ giúp ích lớn cho nền kinh tế”, ông Chánh cho biết thêm.

Còn theo ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Him Lam Land đất nền một vài khu vực vùng ven đang rất quyến rũ tuy nhiên mhững nhà đầu tư cần phải hưởng ứng thời gian đầu tiên tư dài hơn nếu so sánh với đầu tư tại TP.HCM. “Đối với loại hình nhà ở thấp tầng thì nên chọn sản phẩm có tổng giá trị thanh toán từ 3-8 tỷ đồng được tạo lập bởi một số chủ đầu tư uy tín với mức độ đầu tư vào sản phẩm cao, đặc biệt là về mặt chất lượng và tiện ích”, ông Phúc cho hay.

Cũng theo ông Phúc: “hiện tại ở TP.HCM, hai khu vực được phát triển về hạ tầng tốt nhất là khu Đông và khu Nam. KH mang thể ưu tiên quyết định hai khu vực này, để đầu tư. lưu tâm chọn lựa những sản phẩm mang pháp lý rõ ràng và quy hoạch tốt. đặc thù , để tránh rủi ro và đảm bảo về mức độ tăng lên giá trị KH nên quyết định những chủ đầu tư sở hữu sản phẩm tốt đã được minh chứng trên thị trường.

đánh giá về tiềm năng đất nền, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cũng cho hay: “Nhận định của tôi thì giá đất nền có sổ đỏ, mang giấy phép xây dựng ở những khu vực tiện lợi giao thông và mang nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như giai đoạn này và sở hữu xu hướng tăng trong những tháng tới”.

Chia sẻ phương pháp hay về cách chọn đất nền để đầu tư, ông Châu cho rằng: “Nếu khách mua đã tuyển lựa đia điểm phù hợp , khách mua cần quan tâm đến yếu tố nền đất đó phải sở hữu sổ đỏ đất ở và mang đủ điều kiện xin giấy phép xây dựng hoặc bên phân phối cam kết xin được giấy phép xây dựng cho quý khách . đặc trưng , giá cả thích hợp với khả năng tài chính của bạn thì lúc đó quý khách với thể chọn lọc xuống tiền mua để xây dựng nhà ở hoặc đầu tư”.

Tìm hiểu thêm Can ho New City Thu Thiem