Cổ phiếu ngân hàng có thật sự hấp dẫn?

Canhonewcityhcm.com – Xấp xỉ mức tăng của VnIndex, trung bình hơn 24%, cổ phiếu ngân hàng là 1 trong một vài nhóm có mức tăng trưởng ấn tượng nhất từ đầu năm 2017 đến nay.

Việc niêm yết trên UpCOM của LienViet Postbank sẽ nâng tổng số ngân hàng niêm yết lên con số 13. Hàng hóa nhiều hơn, nhà đầu tư cũng sẽ có nhiều hơn thời cơ tìm kiếm lợi nhuận ở nhóm cổ phiếu 1 thời được mệnh danh là cổ phiếu vua này.

Tuy nhiên, dù tăng trưởng tốt về giá, nhưng lượng chuyển nhượng cổ phiếu ngân hàng đang có xu hướng chững lại. Tháng 9/2017, chuyển nhượng nhóm cổ phiếu này chỉ bằng 1/3 của tháng liền trước.

Theo giới đầu tư, 1 phần là do cổ phiếu ngân hàng hiện đã không còn rẻ nữa. Thêm vào đây, kết quả kinh doanh có sự phân hóa nên dòng tiền đầu tư có xu hướng chọn lựa hơn.

Nếu tuân thủ công đoạn của cơ quan quản lý, sẽ có thêm gần chục cổ phiếu ngân hàng nữa niêm yết trong vòng 1 năm tới. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng một vài ngân hàng thuộc top đầu đã lên sàn.

Do vậy, dù ước tính tương đương tới 5% tổng giá trị vốn hóa toàn phân khúc, làn sóng lên sàn của một vài ngân hàng chủ yếu ở diện tích nhỏ và vừa, sẽ không gây chấn động quá mạnh cho phân khúc. Chưa kể, nếu trước mắt chỉ lên UpCOM, sự quan tâm của giới đầu tư sẽ không quá lớn.

Cổ phiếu ngân hàng tăng 50.000 trong 15 nămCổ phiếu ngân hàng tăng 50.000 trong 15 năm

Canhonewcityhcm.com – Cổ phiếu Ngân hàng Capitec ở Nam Phi đã liên tục tăng trong suốt 15 qua, lên hơn 50.000% so có mức giá ban đầu, mức tăng ấn tượng nhất ở phân khúc mới nổi.

Vì sao một vài nhà đầu tư đổ xô đi mua cổ phiếu ngân hàng?Vì sao một vài nhà đầu tư đổ xô đi mua cổ phiếu ngân hàng?

Canhonewcityhcm.com – Cổ phiếu 1 số ngân hàng gần đây đồng loạt tăng giá mạnh, có thể trở thành động lực thúc đẩy phân khúc tín dụng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Lực cản dòng tiền khối ngoại vào TTCK Việt NamLực cản dòng tiền khối ngoại vào TTCK Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Việc luân chuyển dòng vốn của khối ngoại chưa dễ dàng là bước cản khiến phân khúc chứng khoán Việt Nam khó được nâng hạng theo nguyên tắc của MSCI.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *