Cổ phiếu tăng phi mã nhờ tin lãnh đạo mua gom

Canhonewcityhcm.com – Thời gian qua, phân khúc chứng khoán chứng kiến nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh do thông tin lãnh đạo, cổ đông lớn đăng ký mua vào.

Cổ phiếu NDF của Công ty Chế biến thực phẩm nông sản xuất khẩu Nam Định dù nằm trong diện cảnh báo, kinh doanh không có đột biến nhưng giá đã tăng trên 450% sau khi có tài liệu Chủ tịch mua vào hơn 300.000 cổ phiếu.

HAR trong tháng 7 cũng tăng trần liên tục, giá tăng gấp hơn 2 lần. Đây cũng là thời điểm tân Chủ tịch HAR cho biết, sẽ mua vào 5 triệu cổ phiếu. Tương tự mã PTL, NTP, HVA cũng tăng hàng chục phần trăm chỉ trong vòng 1 tháng, trước tài liệu lãnh đạo đăng ký mua gom cổ phiếu.

Với nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt đang trên đà tăng trưởng, việc lãnh đạo mua vào cổ phiếu là tin tích cực. Theo các chuyên gia, đây là nhân tố hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trước chọn lọc mua theo. Tuy nhiên, thực ở có các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, chuyển biến về mặt tài chính không rõ nét, kết quả kinh doanh không có gì đặc trưng, thậm chí còn vào diện đang cảnh báo do làm ăn thua lỗ.

Vì vậy, rủi ro lớn nhất có nhà đầu tư là phải đối mặt có sự tăng giá không bền vững. Tăng mạnh hàng trăm phần trăm nhưng cũng có thể giảm mạnh ngay sau đây. Kẹt hàng, phân phối lỗ là điều nhiều nhà đầu tư đã gặp phải.

Theo các chuyên gia, để tránh rủi ro, nhà đầu tư cần tỉnh táo khi tiếp nhận các tài liệu cổ đông lớn mua gom cổ phiếu, sau đây cần phân tách tình hình tài chính của công ty đây. Hay 1 mẹo nhỏ của các nhà đầu tư là chờ đợi xem diễn biến cổ phiếu sau khi tài liệu lãnh đạo đã mua xong.

Không đầu tư theo tâm lý bầy đàn, nghiên cứu kỹ công ty, nhẫn nại quan sát luôn là phương án an toàn cho nhà đầu tư để có thể tận dụng mọi thời cơ và tránh rủi ro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/