Coi trọng vai trò của nhà đầu tư nước ngoài trong tiến trình cổ phần hóa

Canhonewcityhcm.com – Việt Nam sẽ cổ phần hóa mạnh mẽ các DNNN từ nay đến năm 2020, trong đó coi trọng vai trò của các nhà đầu tư Nhật Bản trong tiến trình cổ phần hóa công ty.

Đây là nội dung được một số công ty Nhật Bản quan tâm trong Hội nghị xúc tiến đầu tư tài chính được tổ chức hôm 21/8 ở Tokyo do Tập đoàn tài chính Daiwa, phối hợp cộng Bộ Tài chính tổ chức.

Hơn 150 công ty tài chính lớn của Nhật Bản và 50 công ty của Việt Nam đã biểu hiện sự quan tâm đến công đoạn cổ phần hóa một số DNNN của Việt Nam, cơ chế giám sát, cơ chế minh bạch hóa quá trình thoái vốn, cổ phần hóa đã được một số bên thảo luận thẳng thắn.

Trong năm 2017, mục tiêu đã đi vào hoạt động cổ phần hóa 44 công ty, năm 2018 là 64 công ty, năm 2019 là 18 công ty, do vậy Việt Nam cần vốn, mô hình quản lý tốt của một số tập đoàn tài chính lớn, một số nhà đầu tư lớn của Nhật Bản.

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 59/2011/NĐ-CP về chuyển công ty 100% vốn Nhà nước thành công ty cổ phần, trong đây nhấn mạnh việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thông qua việc điều chỉnh đối tượng phải thực hiện kiểm toán Nhà nước trước khi cơ quan có thẩm quyền mở bán giá trị công ty.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *