Cơn sốt nhật thực – Cơ hội vàng cho các doanh nghiệp Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Các chuyên gia dự báo, cơn sốt nhật thực toàn phần lần này sẽ là 1 cú hích đáng kể đối có nền kinh tế ở nhiều địa phương ở Mỹ.

Hôm nay (21/8) sẽ là lần Thứ nhất kể từ năm 1918, trọn vẹn nước Mỹ có thể tận mắt chứng kiến hiện tượng nhật thực toàn phần. Sự kiện thế kỷ kéo dài chưa đầy 3 phút này đang lôi kéo sự chú tâm của cả nước Mỹ, thậm chí là tạo nên 1 cơn sốt. Với sự nhạy bén của mình, một số nhà kinh doanh đã không bỏ lỡ thời cơ để gặt hái lợi nhuận từ sự kiện này.

Nhu cầu về sản phẩm kính quan sát nhật thực tăng cao khiến ở nhiều nơi, người tiêu dùng Mỹ phải xếp hàng dài chờ đợi mà chưa chắc đã mua được thứ mình cần. Nhiều người phải đồng ý mua kính từ các người đầu cơ hoặc trên một số trang phân phối hàng trực tuyến có giá cao gấp nhiều lần.

Doanh thu một số dịch vụ phục vụ người đi ngắm nhật thực như ăn uống, quà lưu niệm, cho thuê xe cũng tăng mạnh.

Đặc biệt, một số trang web cung cấp dịch vụ đặt phòng, khu du lịch nằm trên các con phố nhật thực xuất hiện cũng như một số dịch vụ đặt tour đều đang tận dụng hiện tượng hiếm có này để lôi kéo khách du lịch từ khắp mọi nơi. Giá phòng Airbnb hay Craiglist ở nơi bắt đầu của nhật thực, Madras, Oregon lên đến mức 2.000 USD/đêm nhưng vẫn cháy phòng, trong khi 1 số khu vực cắm trại cũng có giá tới hàng nghìn USD, gấp 10 lần mức giá lẽ thường.

Các chuyên gia dự đoán, cơn sốt nhật thực toàn phần lần này sẽ là 1 cú hích đáng kể đối có nền kinh tế ở nhiều địa phương ở Mỹ. Tuy nhiên, ở 1 góc độ khác, hiện tượng này cũng có thể gây ra không ít tổn thất cho nền kinh tế nước này.

Theo ước tính của Công ty dịch vụ việc làm Challenger Gray & Christmas, nhật thực toàn phần sẽ làm mất sự tập trung của người lao động Mỹ và làm sụt giảm sản lượng điện Mặt trời, khiến nền kinh tế Mỹ thiệt hại dao động 700 triệu USD.* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/