“Cơn sốt” thanh toán không tiền mặt tại Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc.

Tại đa số 1 vài đô thị lớn của Trung Quốc, khi đi mua sắm trong trung tâm thương mại, ăn nhà hàng, hay thậm chí mua hàng ở xe phân phối rong ngoài phố, người tiêu dùng chỉ cần quét mã QR từ liên hệ. Theo trang tin CNN Tech, biểu diễn đường phố hay gửi tiền mừng đám cưới cũng bắt đầu được thực hiện qua 1 vài dịch vụ chi trả điện tử.

“Giờ đó chi trả điện tử đã trở thành 1 phần chẳng thể thay thế trong cuộc sống và mọi công ty lớn, nhỏ ở Trung Quốc đều phải kết nối có dịch vụ này”, ông Shiv Putcha, Hãng tìm hiểu phân khúc IDC nói.

Hai tên tuổi chiếm tới 90% phân khúc chi trả điện tử không tiền mặt của Trung Quốc là Tencent và Alibaba. Theo Thời báo New York, 1 vài dịch vụ WeChat và Alipay của hai “gã khổng lồ” này đang dần biến 1 vài tờ tiền Nhân dân tệ trở thành “đồ cổ”.

Các số liệu mới nhất cho thấy, phân khúc chi trả trực tuyến Trung Quốc đã đạt đến con số 5,5 nghìn tỷ USD trong năm 2016, bằng gần 50 lần phân khúc Mỹ. Trong khi chi trả điện tử ở nhiều nước chủ yếu thông qua hệ thống thẻ ngân hàng, ở Trung Quốc liên hệ thông minh giúp việc chi tiêu phát triển thành tiện dụng có giá thành thấp hơn nhiều cho người phân phối lẫn người mua.

Bài viết của Thời báo New York cũng cho rằng, WeChat cũng như Alipay có thể vượt mặt 1 vài đại gia thẻ toàn cầu Visa và Mastercard trong năm sau dù mới chỉ phổ biến trong nội địa. Trong khi sức ép tranh giành còn chưa nhiều, 1 vài dịch vụ chi trả điện tử quốc tế sẽ cần 1 chiến lược ứng phó gấp rút trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/