Cộng đồng đầu tư tiền điện tử: Hụt hơi vì chính sách?

Canhonewcityhcm.com – Trong suốt nửa tháng 9 này, giá Bitcoin cũng như hàng loạt đồng tiền điện tử khác liên tục lao dốc và thiết lập đáy.

Sau khi chao đảo vì những chính sách bán hàng mới của Trung Quốc, đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất địa cầu Bitcoin trong phiên ngày 18/9 đã bình phục mạnh, lên mức 3.968 USD/Bitcoin, tức là tăng tới 1.000 USD so có thời điểm cuối tuần qua. Đây được xem là diễn biến khá bất ngờ và được cho là động thái nhất thời, khi trong suốt nửa tháng 9, giá Bitcoin cũng như vô số đồng tiền điện tử khác liên tục lao dốc và thiết lập đáy.

Ngày 4/9, Trung Quốc thông báo cấm mọi vận hành chào mua tiền mã hóa phát hành lần đầu (hay còn gọi là ICO), giá bitcoin ngay tức thì giảm 7,2%. Ngày 14/9, BTC China – sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhất Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng chuyển nhượng loại tiền ảo này từ ngày 30/9 tới, giá Bitcoin lao dốc 15% giá trị. Ngày 15/9, Huobi, OKcoin sàn chuyển nhượng lớn thứ 2 và thứ 3 nước này cũng tuyên bố đóng cửa từ ngày cuối tháng 10.

Không chỉ là công xưởng đào tiền ảo lớn nhất của địa cầu, Trung Quốc còn là 1 trong những phân khúc chuyển nhượng tiền ảo sôi động nhất. Theo số liệu từ Ủy ban quốc gia Trung Quốc về công nghệ tài liệu tài chính mạng, số những chuyển nhượng tiền điện tử ở nước này có thể chiếm tới 30% lượng chuyển nhượng toàn cầu. Do vậy sau 1 loạt những biến động, giới kinh doanh tiền điện tử nước này cho biết sẽ rời Trung Quốc đại lục để chuyển tới áp dụng chuyển nhượng ở phân khúc Hong Kong (Trung Quốc).

Sàn BTC China cho biết, sau ngày dừng vận hành tức ngày 30/9, họ sẽ vận hành dưới tên miền mới và sẽ đăng ký kinh doanh ở Hong Kong (Trung Quốc) và ở Anh. Và Hong Kong (Trung Quốc) cũng là cái tên được vô số những trang mạng tiền ảo lớn của địa cầu nhận định sẽ là hầm trú ẩn mới tạm thời đối có những chuyển nhượng từ đại lục. Đặc biệt, ngay sau lệnh cấm áp dụng vận hành ICO, đã có hơn 30 sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhỏ giục dịch trả tiền nhà đầu tư trước khi bị nhận 1 án phạt gián trước công ty.

Trong khi chưa có hành lang pháp lý cụ thể, Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần đưa ra thông điệp sẽ quản lý chặt đối có những vận hành liên quan tới tiền ảo, và không cho phép ICO, tức là việc huy động vốn để tạo lập đồng tiền ảo mới. Tuy nhiên, nếu gọi vốn thành công, sẽ có 1 công ty Thứ nhất đang vận hành ở Việt Nam được hưởng lợi từ quá trình ICO này. Tất nhiên, việc ICO này không diễn ra ở Việt Nam mà được thực hiện ở 1 phân khúc mở hơn – Singapore. Cách thức ICO cũng hoàn toàn khác so có những đợt gọi vốn trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/