Công nghệ sinh học nông nghiệp góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững

Canhonewcityhcm.com – Công nghệ sinh học nông nghiệp sẽ góp phần quan trọng để xây dựng nền nông nghiệp bền vững, thích ứng có một số biến đổi khí hậu.

Sau 2 ngày trao đổi về công nghệ sinh học nông nghiệp, sáng ngày 20/8, đại biểu cao cấp đến từ một số nền kinh tế thành viên APEC đã bước vào cuộc họp thường niên Diễn đàn phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp.

Bài phát biểu Thứ nhất ở cuộc họp đã khẳng định: công nghệ sinh học nông nghiệp sẽ góp phần quan trọng để thi công nền nông nghiệp bền vững, thích ứng có một số biến đổi khí hậu, và chắc chắn an ninh lương thực trong tương lai. Bởi theo tiên đoán đến năm 2050, khi dân số địa cầu đạt 9 tỷ người, nhu cầu lương thực sẽ tăng 70%.

Trong khi đây, biến đổi khí hậu sẽ có thêm nhiều tác động tiêu cực, gây sụt giảm nghiêm trọng đến sản lượng lương thực, nguy cơ thiếu đâyi sẽ xuất hiện càng ngày càng nhiều trên địa cầu. Do vậy, một số tiến bộ của công nghệ sinh học nông nghiệp, đặc trưng là cây trồng biến đổi gen, sẽ giúp phần nào giải quyết bài toán này, bằng một sốh tạo ra một số giống cây trồng kháng sâu bệnh, có khả năng thích ứng có một số điều kiện khắc nghiệt.

Trên cơ sở đây, một số nền kinh tế thành viên APEC đã bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường hợp tác để giải quyết một số vấn đề chung, nhất là trong nghiên cứu kỹ và áp dụng công nghệ sinh học nông nghiệp để chắc chắn an ninh lương thực.

Là quốc gia xuất khẩu gạo đứng thứ hai địa cầu, Việt Nam cũng đang đối mặt nhiều nguy cơ từ hạn hán và xâm nhập mặn. Việc áp dụng công nghệ sinh học để chọn tạo ra một số giống lúa mới, thích ứng có hạn mặn là rất cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/