Container lạnh – Cơ hội giảm giá cước, tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa

Canhonewcityhcm.com – Với tần suất chạy tàu 4 chuyến/tuần từ Nam ra Bắc và ngược lại, đoàn tàu container lạnh được kỳ vọng là thời cơ để giảm giá cước, tăng sức tranh giành cho hàng hóa.

Đại diện 1 doanh nghiệp logistics cho biết, mỗi container hàng lạnh đi đường sắt giảm được dao động 15 triệu đồng so có đi đường bộ, tương đương dao động 20% giá cước.

Theođại diện Công ty vận tải Đường sắt Hà Nội, để vận hành dịch vụ chở container lạnh, đơn vị đã đầu tư hơn 6 tỷ đồng để cải tạo toa xe. Bên cạnh đây, doanh nghiệp cũng phải dự định hệ thống máy phát điện trên mỗi chuyến tàu để chắc chắn nhiệt độ không ngừng nghỉ cho một vài container, tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Theo đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, để tăng hiệu quả vận tải container hàng hóa, một vài khu hậu cần xếp dỡ sẽ được thi công dọc tuyến Bắc – Nam, nhằm mở rộng một vài khu bãi hàng hóa.

Hạ tầng đường sắt sẽ do ngành đường sắt đầu tư, còn kho bãi và thiết bị sẽ được xã hội hóa nhằm thực hiện mục tiêu giảm thêm 20% kinh phí logisitics.

Mở tuyến tàu container lạnh chạy tuyến Bắc - NamMở tuyến tàu container lạnh chạy tuyến Bắc – Nam

Canhonewcityhcm.com – Dịch vụ vận chuyển container lạnh bằng đường sắt tuyến Bắc – Nam đã chính thức đi vào vận hành.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/