CPTPP – Đột phá lớn của thương mại tự do khu vực

Canhonewcityhcm.com – Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ là hiệp định thay thế TPP. Đây được xem là 1 bước đột phá lớn của thương mại tự do trong khu vực.

Trang Thời báo phố Wall giật hàng tiêu đề lớn “Các quốc gia vành đai Thái Bình Dương tiến rất sát tới 1 TPP không Mỹ”. Tờ này đánh giá, có việc một vài Bộ trưởng TPP 11 ra được tuyên bố chung và nhất trí đổi tên TPP thành Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) ngay trong khi Việt Nam tổ chức Tuần lễ APEC 2017 là 1 điểm nhấn quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy tự do hóa thương mại khu vực, 1 mục tiêu xuyên suốt kể từ khi APEC được thành lập.

Tờ Thời báo kinh tế bổ sung, TPP từ lâu vẫn được coi là hiệp định kiểu mới, chất lượng cao mà việc thực hiện hiệp định có thể định hướng nhiều quá trình tự do hóa kinh tế sau này. Do vậy, việc CPTPP được 11 quốc gia căn bản thông qua một vài lợi ích cốt lõi cho thấy, dòng chảy thương mại của khu vực và địa cầu vẫn thông suốt.

Thậm chí tờ Thời báo Nhật Bản cũng ví von: “Diễn biến đàm phán TPP trong bối cảnh APEC lần này giống như diễn biến đầy kịch tích của 1 trận đá bóng ở cao cấp cao nhất. Kết cục là phần thắng dành cho các người tham dự cuộc đấu đến phút chót”.

Tuy nhiên tờ này cũng thẳng thắn chỉ ra rằng: Cần tận dụng tốt bước chạy đà để tiến vượt lên nếu không, chiếc cúp đạt được hôm nay có thể hoàn toàn trở thành 1 thứ phế thải để trưng bày.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/