Cư dân nhà chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt

Can ho New City Thu Thiem – Nỗi bức xúc của cư dân phải chịu cảnh mất nước, thiếu nước sinh hoạt trong cái nắng nóng oi bức trên 40 độ của Hà Nội được thể hiện trên một số băng rôn căng trước sân và sảnh toà nhà: “SOS…cư dân chung cư cao tầng VP3 đang chết khát”, “Yêu cầu Tập đoàn Mường Thanh cải tạo hệ thống cấp nước cho cư dân VP3”, “Yêu cầu Tập đoàn Mường Thanh trả lại quyền quản trị cho cư dân VP3”… 

Hàng trăm cư dân chung cư cao tầng VP3 bán đảo Linh đàm ở Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) căng băng rôn trước sảnh tòa nhà dưới nắng nóng gay gắt.

Theo phản ánh của người dân, từ cuối tháng 4 đến ngày nay chung cư VP3 thiếu nước không ngừng nghỉ , phải bơm nước theo giờ, hàng ngày bơm 3 lần. Tuy nhiên, lượng nước cung cấp rất hạn chế không đủ để người dân sử dụng cho sinh hoạt tối thiểu mỗi ngày .

Ông Nguyễn Văn Hải, đại diện cư dân nhà chung cư VP3 cho biết, tình trạng thiếu nước sạch khiến người dân rất bức xúc. Sau nhiều lần kiến nghị, ngày 2/6, chủ đầu tư đã tăng cường điều tiết nước, sử dụng xe téc đưa nước vào bể ngầm cho một vài hộ dân VP3.

Dù trời nắng 41 độ nhưng cư dân vẫn quyết đứng căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư khi mất nước quá nhiều.

“cách thức trên chỉ là tình thế, gặp nhiều rủi ro, không đảm bảo cung cấp nước đầy đủ và ổn định cho cư dân. Chủ đầu tư phải với phương pháp đảm bảo nguồn nước sinh hoạt đầy đủ và đảm bảo quyền lợi cho người dân”, ông Hải nói.

mhững gia đình phải huy động mọi đồ dùng để tích nước nhưng cũng chỉ đủ đánh răng rửa mặt.

Cũng theo một số cư dân, đây không phải là năm đầu tiên mất nước, mọi năm trước chỉ bị mất ít, còn năm nay thì mất nước triền miên. Cư dân phản ánh quá nhiều thì Ban quản lý tòa nhà thường ngày họ cho xe téc cấp nước 2 lần vào sáng và chiều nhưng mỗi buổi chỉ được một lúc, không đủ dùng.Về ở đã gần 4 năm nay nhưng nhà chung cư VP3 này vẫn chưa thành lập Ban quản trị.

Hàng trăm người dân phải dậy từ sáng sớm để xếp hàng xách nước từ mhững xe bồn chở nước sạch nhưng nguồn nước eo hẹp, họ phải tích trữ từng xô nước và cũng chỉ đánh răng, rửa mặt.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng chung cư VP3 thiếu nước sạch được nhiều người dân cho rằng, do hệ thống con đường ống nước sạch xuống cấp, ống nhỏ không đủ tải nước sinh hoạt cho một số cư dân trong tòa nhà.

Vừa mất nước, vừa chưa được thành lập Ban quản trị nên cư dân quyết đòi quyền lợi

Người dân về ở tại tòa VP3 đến bây giờ đã gần 4 năm, nhưng hiện vẫn chưa thành lập được Ban quản trị chính thức. do vậy , họ muốn yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thành lập Ban quản trị tòa nhà theo quy định của pháp luật để giao quyền vận hành, quản lý tòa VP3 cho cư dân.

Trước những bức xúc của cư dân, gần trưa ngày 3/6, đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Mường Thanh, UBND phường Hoàng Liệt đã xuống làm việc .

Ông Nguyễn Quốc Hợp, Giám đốc quản lý quần thể nhà ở Mường Thanh cam kết sẽ cải tạo lại tuyến phố ống nước và điều xe téc đáp ứng nước sạch cho người dân sử dụng trong thời gian sửa các con phố ống 

Ông Nguyễn Quốc Hợp, Giám đốc quản lý tổ hợp nhà ở Mường Thanh cam kết, việc cải tạo lại các con phố ống nước, cung ứng nước sạch cho người dân sẽ được thực hiện trong khoảng 3 tháng. Trong thời gian đó, đơn vị sẽ điều xe téc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân sử dụng. 

Tại buổi làm việc , ông Trần Đoàn Thương, Phó Chủ tịch phường Hoàng Liệt yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nhanh tình trạng mất nước để đảm bảo cuộc sống hàng ngày người dân được ổn định. Đồng thời, tổ chức hoàn thiện xong việc thành lập Ban quản trị tòa nhà trong tháng 6 này.

Tìm hiểu thêm Can ho New City Thu Thiem