Cứ hơn 54.000 người Việt thì có một cửa hàng tiện lợi

Canhonewcityhcm.com – Theo báo cáo về phân khúc bán lẻ của Savills Việt Nam, hiện cứ hơn 54.000 người Việt thì có 1 cửa hàng tiện lợi.

Thống kê được thực hiện ở hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, tính đến cuối năm ngoái, ở nước ta, cứ 54.400 người thì có 1 cửa hàng tiện lợi. Con số này đã được cải thiện, tuy nhiên vẫn còn một sốh xa so có một số nước trong khu vực.

Ví dụ ở Trung Quốc, chưa đến 25.000 người đã có 1 cửa hàng tiện lợi. Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, tỷ lệ cửa hàng tiện lợi thậm chí cao gấp hàng chục lần, chỉ từ 2.100 đến 2.300 người là đã có 1 cửa hàng tiện lợi.

Đơn vị này cũng cho biết, trong khi hệ thống cửa hàng tiện lợi ở một số nước phục vụ khá tốt nhu cầu của khách du lịch quốc tế, thì một số cửa hàng ở Việt Nam lại chưa lôi kéo được nhóm khách này. Nguyên nhân là do hàng hóa giá cao và chưa phong phú.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/