Cuba ngừng cấp giấy phép cho hoạt động kinh tế tự doanh

Canhonewcityhcm.com – Chính phủ Cuba đã thông qua nghị quyết tạm thời ngừng cấp giấy phép mới đối có 1 số làm việc kinh tế tự doanh.

Hôm qua (1/8), Nhật báo Granma – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba – thông báo, chính phủ nước này đã thông qua nghị quyết tạm thời ngừng cấp giấy phép mới đối có 1 số làm việc kinh tế tự doanh nhằm kiểm soát một số hành vi phạm pháp và trốn thuế.

Các loại hình kinh doanh bị tạm ngừng cấp phép theo nghị quyết bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8, bao gồm dịch vụ thuê nhà riêng làm phòng trọ, nhà hàng hoặc quán cà phê và dịch vụ thi công. Ngoài ra, Chính phủ Cuba sẽ giới hạn cấp giấy phép đối có làm việc kinh doanh thực phẩm và đồ uống ở một số nhà hàng, một số cơ sở rửa xe xe 4 bánh và người quản lý chuyển nhượng nhà ở.

Quyết định trên của Chính phủ Cuba được coi là bước tạm ngừng của quá trình mở rộng làm việc tự doanh ở đảo quốc này kéo dài 7 năm qua, vốn hướng tới mục tiêu cắt giảm lượng biên chế nhà nước và thúc đẩy nền kinh tế đang gặp gặp khó trong nhiều lĩnh vực, đặc thù là một số lĩnh vực dân sinh.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/