Cuộc chạy đua hợp đồng máy bay giữa Boeing và Airbus

Canhonewcityhcm.com – Sau 1 thời gian trầm lắng, ngành công nghiệp chế tạo máy bay dường như đang "nóng" trở lại khi các đại gia như Boeing và Airbus liên tục chạy đua giành những hợp đồng mớ

Triển lãm Dubai là chính là nơi hội tụ của những hãng hàng không lắm tiền nhiều của ở Trung Đông và không ngạc nhiên khi Boeing đang nỗ lực tấn công phân khúc tiềm năng này.

Nổi bật nhất chính là hợp đồng có FlyDubai được xem là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử của đại gia máy bay Mỹ ở khu vực Trung Đông có thỏa thuận trị giá 27 tỷ USD cho 225 chiếc Boeing 737 Max và thời gian giao hàng chính thức vào năm 2019.

Cuộc chạy đua hợp đồng máy bay giữa Boeing và Airbus - Ảnh 1.

737 Max hiện là dòng máy bay phân phối chạy nhất của Boeing. Trước đây, hãng cũng thành công trong việc giành hợp đồng trị giá 15 tỷ USD có Emirates cho thấy hãng đang tìm thấy động lực tăng trưởng mới.

Dù vậy, Boeing đảm bảo không phải là người hưởng lợi duy nhất từ triển lãm Dubai. Đối thủ số 1 của hãng là Airbus cũng đã đồng thời mở phân phối 1 hợp đồng kỷ lục: 430 máy bay A320 sẽ được giao cho tới bạn Indigo – hãng đầu tư chuyên về hàng không giá rẻ. Con số này đã vượt quá cả số máy bay mà Airbus ký được từ đầu năm tới giờ và vượt qua Boeing về tổng doanh số năm 2017 có 718 chiếc. Dù vậy, những chuyên gia vẫn đưa ra những quan điểm thận trọng

Tuy nhiên, có hơn 100 tỷ USD hợp đồng được ký kết chỉ trong 1 tuần, hai đại gia Boeing và Airbus vẫn có thể tin tưởng vào 1 năm bùng nổ của phân khúc máy bay thương mại.

Máy bay Boeing 777 mới sẽ có cửa sổ ảoMáy bay Boeing 777 mới sẽ có cửa sổ ảo

Canhonewcityhcm.com – Hãng hàng không Emirates mới đây đã trình làng 1 mẫu máy bay Boeing 777 mới, trong đây, hàng ghế giữa của khoang hạng nhất sẽ có cửa sổ ảo.

UAE chi hơn 15 tỷ USD mua 40 chiếc máy bay BoeingUAE chi hơn 15 tỷ USD mua 40 chiếc máy bay Boeing

Canhonewcityhcm.com – Hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã đặt mua của hãng Boeing 40 chiếc máy bay 787-10 787-10 Dreamliner, có tổng trị giá 15,1 tỷ USD.

Airbus hưởng lợi từ tranh chấp thương mại Boeing – CanadaAirbus hưởng lợi từ tranh chấp thương mại Boeing – Canada

Canhonewcityhcm.com – Vụ tranh chấp thương mại giữa hai hãng máy bay Boeing của Mỹ và Bombardier của Canada vẫn đang tiếp tục nóng hổi và chưa có hồi kết.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/