Cuộc chiến giảm giá xe: Giấc mộng ô tô giá rẻ của người Việt khi nào thành hiện thực?

Canhonewcityhcm.com – Giữa lúc cuộc chiến giảm giá xe giữa các hãng đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết, rất nhiều người Việt Nam đã mơ được có những chiếc ô tô giá rẻ.

Cuộc chiến giảm giá xe: Chưa bao giờ nóng như thế

Từ những tháng cuối năm 2016, xu hướng giảm giá xe đã bắt đầu manh nha hình thành. Điều này đến từ công đoạn giảm thuế nhập khẩu từ ASEAN, khi từ 1/1/2017, Việt Nam giảm thuế nhập khẩu xe hơi từ 40% xuống 30%.

Thời điểm cuối năm 2016, cuộc chiến giảm giá xe xe 4 phân phốih chính thức bắt đầu. Và Thaco Trường Hải chính là công ty “châm ngòi” cho cuộc chiến này. Cụ thể, Thaco Trường Hải tuyên bố sẽ cắt lãi hơn 2.000 tỷ đồng để giảm giá xe trong năm 2017.

Cuộc chiến giảm giá xe: Giấc mộng xe 4 phân phốih giá rẻ của người Việt khi nào thành hiện thực? - Ảnh 1.

Với những động thái từ Thaco Trường Hải, những mẫu xe Mazda đã giảm giá mạnh trong thời gian qua

Ngay tức thì, Thaco Trường Hải tung ra chương trình ưu đãi giảm giá xe cho 3 thương hiệu mà mình nắm giữ là: Mazda, Kia và hãng Peugeot, mức giảm từ vài chục triệu đồng lên tới hàng trăm triệu đồng. Như có dòng Mazda, Thaco Trường Hải đã ứng dụng chương trình ưu đãi giảm giá xe từ 25 – 170 triệu đồng/xe. Đáng chú tâm, Thaco Trường Hải ứng dụng chính sách phân phối hàng ưu đãi giảm giá sang cả năm 2017.

Trước những động thái mạnh bạo chưa từng có đến từ đối thủ Thaco Trường Hải, hãng xe Toyota, công ty từ trước tới nay luôn được biết đến là rất “tiết kiệm” những chương trình khuyến mãi hay giảm giá, cũng đã chẳng thể ngồi yên.

Ngay từ tháng 2/2017, hãng xe Toyota đã triển khai chiến lược giảm giá của mình. Trong đấy tiêu biểu là mẫu hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Yaris, bản E giảm 44 triệu đồng và bản G giảm 47 triệu đồng. Những tháng thứ hai, hãng xe Toyota tiếp tục ứng dụng chính sách phân phối hàng giảm giá có vô vàn những mẫu xe ăn khách ở Việt Nam: hãng xe Toyota xe Toyota Camry, hãng xe Toyota Vios, hãng xe Toyota Inonova, Corrola Toyota Altis… Mức giảm lên tới vài chục triệu trong tháng. Đặc biệt, trong tháng 7, những đại lý của hãng xe Toyota đã thực hiện 3 lần đại hạ giá xe.

Cuộc chiến giảm giá xe: Giấc mộng xe 4 phân phốih giá rẻ của người Việt khi nào thành hiện thực? - Ảnh 2.

hãng xe Toyota cũng không đứng ngoài cuộc chiến giảm giá

Chính sách giảm giá của hãng xe Toyota đã phần nào cho thấy tác dụng mạnh. Như trong báo cáo doanh số phân phối xe tháng 8/2017 từ Hiệp hội những nhà sản xuất xe 4 phân phốih Việt Nam, bất chấp tác động tâm lý từ “tháng cô hồn”, hãng xe Toyota chiếm 3/4 địa điểm dẫn đầu trong BXH 10 mẫu xe phân phối chạy nhất. Cụ thể, hãng xe Toyota Vios xếp địa điểm số có doanh số phân phối 2.129 xe, hãng xe Toyota xe Toyota Fortuner xếp thứ 2 có doanh số 1.808 xe, hãng xe Toyota mẫu Innova đứng thứ 4 có doanh số 1.018 xe.

Trước những động thái đến từ Thaco Trường Hải và hãng xe Toyota, những hãng khác như hãng Honda, Chervolet, Huyndai, hãng Nissan… đều đã gia nhập cuộc chiến này. Gần đấy nhất, mẫu hãng Honda CRV (hãng Honda) là cái tên gây “ồn ào” nhất có khi hãng Honda không ngừng nghỉ hạ giá không phanh 3 – 4 lần trong vài tháng trở lại đấy. Việc hạ giá được áp dụng theo nhiều hình thức, từ hỗ trợ tiền mặt cho đến trừ trực tiếp vào giá phân phối.

Như phiên bản hãng Honda CRV bản 2.4, sau 4 lần đại hạ giá, mức giá của mẫu xe này đã giảm từ hơn 1 tỷ xuống còn hơn 800 triệu. Một mức giá khiến bất cứ ai cũng phải choáng váng.

Dù vẫn còn rất nhiều “lùm xùm” xung quanh việc phân phối hàng của hãng Honda CRV sau khi giảm giá, song nó cho thấy cuộc chiến ở phân khúc xe 4 phân phốih ở Việt Nam đang vô cộng khốc liệt, nơi mà giá phân phối có thể giảm ở bất cứ hãng, phân khúc cũng như thời điểm nào.

Với sự tranh đua không khoan nhượng trong cuộc chiến giảm giá, rất nhiều người đã hy vọng về 1 viễn cảnh xe 4 phân phốih giá rẻ đang sắp trở thành hiện thực tế Việt Nam. Hy vọng càng phát triển thành lớn hơn khi mà thuế nhập khẩu xe 4 phân phốih sản xuất từ ASEAN sẽ giảm về 0% từ năm 2018. Ngoài ra giai đoạn này, Bộ Tài chính cũng đã rục rịch cho đề xuất ở Chương trình giảm thuế nhập khẩu đối có linh kiện xe 4 phân phốih nhập khẩu trong 5 năm từ năm 2018-2022.

Giấc mộng xe 4 phân phốih giá rẻ của người Việt khi nào thành hiện thực?

Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, tiềm năng phát triển của phân khúc xe 4 phân phốih Việt Nam là vô cộng tiềm năng, điều này biểu hiện ở mức bình quân xe 4 phân phốih/đầu người ở nước ta so có những nước trong khu vực và địa cầu.

Thống kê cho thấy, mức bình quân xe 4 phân phốih ở Việt Nam đang chỉ ở mức 30 xe/1.000 dân. Con số này hoàn toàn lép vế nếu so có 240 xe/1.000 dân của Thái Lan, cũng như chẳng thể so sánh có Mỹ, quốc gia có trung bình 790 xe/1.000 dân.

Cùng có đấy lương bình quân ở Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trong những năm tới đấy, đạt mức 3.000 USD/người/năm vào năm 2030, cho thấy tiềm năng lớn của ngành xe 4 phân phốih Việt Nam.

Tuy nhiên theo ông Long, 1 điều khá đáng tiếc là ngành xe 4 phân phốih Việt Nam lại đứng yên trước sự phát triển mạnh mẽ từ nhu cầu có xe của người dân.

Cuộc chiến giảm giá xe: Giấc mộng xe 4 phân phốih giá rẻ của người Việt khi nào thành hiện thực? - Ảnh 3.

Hiện Việt Nam mới chỉ đạt mức bình quân 30 xe 4 phân phốih/1.000 dân

“Chiến lược xe 4 phân phốih Việt Nam được đưa ra vào năm 2002 đã thất bại. Sau đấy được sửa lại thành chiến lược phát triển ngành xe 4 phân phốih vào năm 2014. Song triển vọng của chiến lược này không mấy sáng sủa vì chưa đưa ra được những biện pháp, chiến lược cụ thể”, ông Long cho biết.

Theo ông Long, giai đoạn này năng lực của ngành xe 4 phân phốih Việt Nam đang rất hạn chế khi mới chỉ làm được trong 4 khâu: sơn, hàn, lắp ráp và kiểm tra, trong khi mật độ nội địa hóa còn thấp chỉ ở mức 10 – 15%.

Đây được xem là cơ sở cho đề xuất ở Chương trình giảm thuế nhập khẩu đối có linh kiện xe 4 phân phốih nhập khẩu trong 5 năm từ năm 2018-2022 của Bộ Tài chính nằm, giúp thúc đẩy ngành công nghiệp xe 4 phân phốih và ngành công nghiệp phụ trợ trong nước phát triển.

Tuy nhiên đề xuất của Bộ Tài chính lại kèm theo điều kiện về sản lượng xe SXLR (sản lượng chung cho những mẫu xe và sản lượng riêng cho 1 mẫu xe mà 1 công ty tham dự chương trình cam đoan phải đạt được hàng năm) và mật độ giá trị sản xuất trong nước của mẫu xe cam đoan phải đạt được hàng năm. Theo ông Long đấy có thể là rào cản cho nhiều công ty nhỏ.

Và dù có được hưởng lợi từ việc giảm thuế linh kiện xe 4 phân phốih, những công ty cũng phải tiếp tục đối diện có gặp khó là kinh phí lắp ráp ở nước ta có kinh phí cao (cao hơn khu vực dao động 20%), cộng có đấy là mật độ nội địa hóa thấp. Do đấy thời gian tới để so sánh giá xe lắp ráp ở Việt Nam có những nước trong khu vực là điều chưa khả thi.

Cuộc chiến giảm giá xe: Giấc mộng xe 4 phân phốih giá rẻ của người Việt khi nào thành hiện thực? - Ảnh 4.

Năng lực của ngành xe 4 phân phốih Việt Nam giai đoạn này còn đang đang rất hạn chế (Ảnh minh họa – Ảnh: Dân Trí)

Trong 1 hướng khác mà nhiều công ty ở Việt Nam nhiều khả năng sẽ chọn lọc trong thời gian tới, đấy là nhập khẩu. Điều này xuất phát từ việc thuế nhập khẩu xe 4 phân phốih sản xuất từ ASEAN sẽ giảm về 0% từ năm 2018.

Tuy nhiên có tình trạng cơ sở hạ tầng giai đoạn này cũng những ràng buộc trong những chính sách phân phối hàng thuế và phí, 1 chiếc xe 4 phân phốih có mức giá trong “mơ” dường như vẫn là quá xa vời.

“Với việc giảm thuế nhập khẩu, thời gian tới, giá xe ở nước ta có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Song người Việt Nam hãy chỉ nên mơ về những chiếc xe xe 4 phân phốih có giá rẻ hơn so có trước kia. Còn so có địa cầu và khu vực, giá xe xe 4 phân phốih ở Việt Nam sẽ không có chuyện rẻ hơn, khi chưa có những chiến lược, biện pháp cụ thể và dài hơi”, ông Long cho biết.

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua xe 4 phân phốih?

Giữa khi mà những hãng xe liên tục đưa ra chính sách phân phối hàng giảm giá, 1 câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra: Đây đã là thời điểm tốt nhất để mua xe 4 phân phốih?

Theo ông Long, ước tính muốn sử dụng xe 4 phân phốih ở thời điểm giai đoạn này, phải có lương bình quân ở mức dao động 30 triệu đồng/tháng. Do đấy vấn đề tài chính cũng như khả năng chi trả là tiêu chí Thứ nhất mà mọi người cần quan tâm khi đưa ra câu hỏi “Đây đã là thời điểm tốt nhất để mua xe 4 phân phốih?”.

Cuộc chiến giảm giá xe: Giấc mộng xe 4 phân phốih giá rẻ của người Việt khi nào thành hiện thực? - Ảnh 5.

Thời điểm mua xe 4 phân phốih tùy thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi cá nhân

Thứ 2, thời điểm mua xe của mỗi người tùy thuộc lớn vào nhu cầu sử dụng khác nhau: nhu cầu di chuyển cho an toàn, nhu cầu phục vụ cuộc sống, nhu cầu kiếm kế sinh nhai… Trong trường hợp bất khả kháng, nhiều người phải mua dù bất kể khi đấy giá đắt hay rẻ.

“Với nhu cầu cộng những điều kiện khác nhau, mỗi người sẽ có chọn lọc mua xe 4 phân phốih ở những thời điểm khác nhau. Ví dụ để phục vụ cho sinh hoạt gia đình, tùy thời điểm, người mua chọn thời điểm hợp lý căn cứ vào khả năng chi trả, năng lực tài chính, nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, người mua cần nhớ 1 điều đấy chưa phải là thời điểm để hy vọng giá xe ở Việt Nam sẽ rẻ hơn những nước trong khu vực và địa cầu”, ông Long khẳng định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến những kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/