Cuộc đấu tranh giữa taxi và Uber tại New York

Canhonewcityhcm.com – Là thành phố sôi động và tân tiến bậc nhất địa cầu, New York đang chứng kiến 1 cuộc chiến âm thầm giữ các hãng taxi truyền thống và Uber.

Gọi là âm thầm bởi cũng đã từng phản đối Uber nhưng một vài hãng taxi ở đây giờ hiểu rằng chính họ mới là người phải một vàih tân để theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tại sân bay JFK, New York, xe taxi phải xếp hàng dài, chờ hàng giờ đồng hồ để đến lượt đâyn khách. Chắc chắn không ai muốn mình gặp phải vị khách chỉ đi vài km và chi vài đồng nhưng đây là cả sự may rủi.

Trong khi đây, rất nhiều xe Uber cũng vây quanh khu vực sân bay. Tuy nhiên, họ có lợi thế hơn hẳn một vài đồng nghiệp lái xe taxi truyền thống là có thể đậu bất cứ nơi nào và có thể chọn lọc khách theo khoảng một vàih và số tiền chuẩn bị.

Uber từng bị đề xuất cấm ở New York do nghi ngại gây tắc các con phố và lấy hết khách của taxi. Nhưng có sự tiện lợi của nó, đô thị này cũng phải để Uber phát triển. Từ số 0, giờ Uber đã tạo việc làm cho hơn 30.000 người.

Ở New York, taxi vẫn có các lợi thế riêng mà Uber chưa thể thay thế ngay. Taxi ổn định giá còn Uber tăng, giảm theo giờ, theo thời tiết. Taxi được đâyn, trả khách ở bất cứ chỗ nào trong khi Uber phải đợi khách tới. Nếu Uber lịch sự, thơm tho thì taxi nhanh và luồn lách tốt khi tắc các con phố.

Nhưng theo ông John Dolan, người thâm niên lái xe ngựa du lịch, toàn bộ buộc phải tự một vàih tân nếu không muốn trở thành quá khứ như cỗ xe ngựa ông đang lái.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/