Cuộc đua khai thác Lithium giữa các tập đoàn hàng đầu thế giới

Canhonewcityhcm.com – Ngay lúc này, 1 cuộc đua khai thác Lithium đang diễn ra giữa các tập đoàn, thậm chí các quốc gia cũng vào cuộc để trở thành nhà cung cấp Lithium hàng đầu địa cầu.

Theo tiên liệu của Deutsche Bank, nhu cầu sử dụng một số sản phẩm pin toàn cầu sẽ tăng 5 lần trong 1 thập kỉ tới. Điều này đảm bảo sẽ gây thêm sức ép cho một số nhà cung cấp Lithium. Ngay khi này, 1 cuộc đua đang diễn ra giữa một số tập đoàn, thậm chí một số quốc gia cũng vào cuộc để trở thành nhà cung cấp Lithium danh tiếng địa cầu.

Một cuộc đua để giành quyền có các tài sản liên quan đến Lithium đang nóng lên, bao gồm một số mỏ khai thác và cổ phiếu doanh nghiệp khai khoáng. Các nhà sản xuất pin cũng đang tìm kiếm một số nguồn Lithium trên khắp thế giới và họ có thể đặt cược khoản đầu tư kể cả ở các nơi có nhiều rủi ro.

Điều đáng lo ngại nhất, là tính độc quyền trên phân khúc Lithium. Hơn 1 nửa trữ lượng Lithium của địa cầu đang nằm ở Bolivia, Argentina và Chile. Nhưng việc nhượng quyền khai mỏ ở một số quốc gia này không phải là điều tiện dụng.

Hồi đầu năm nay, 1 tập đoàn hoá chất của Trung Quốc đã bỏ 78 triệu USD mua dự án khai thác Lithium ở Nam Mali. Điều đáng nói là vào năm ngoái, dự án này chỉ trị giá vỏn vẹn 40 nghìn USD, tức chỉ trong 1 năm, giá trị khu mỏ đã tăng gần 2.000 lần.

Nhiều hãng xe Nhật Bản và hãng sản xuất thép Posco của Hàn Quốc cũng đã bắt đầu đổ xô vào một số mỏ Lithium ở biên giới có Chile và Bolivia. Những thương vụ này cho thấy 1 phần cuộc tranh giành khốc liệt của một số quốc gia, giành địa điểm đứng đầu ngành công nghiệp Lithium.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/