Đã giải ngân hơn 32.000 tỷ gói tín dụng ưu đãi nông nghiệp

Canhonewcityhcm.com – Tính đến tháng 7 năm nay, tổng dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở các Ngân hàng thương mại đã đạt hơn 32.300 tỷ đồng.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho rằng, chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao sử dụng vốn huy động của một số ngân hàng thương mại không có sự hỗ trợ từ ngân sách. Do đây, chỉ một số phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, phân khúc ổn định, một số ngân hàng mới dám cho vay.

Trong khi, vốn đầu tư cho dự án nông nghiệp công nghệ caorất lớn nhưng đa số một số sản phẩm vẫn thiếu phân khúc tiêu thụ ổn định. Nước ta cũng chưa có đủ công cụ cần thiết để phân biệt và bảo vệ sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao trên phân khúc nên hiệu quả đầu tư còn hạn chế.

Vì vậy, để tạo thuận lợi cho nông dân tiếp cận gói tín dụng này, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường mau chóng sửa đổi quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà và tài sản gắn liền có đất, tạo điều kiện thuận lợi cho công ty thực hiện thủ tục đăng ký chuyển nhượng bảo đảm vay vốn ngân hàng. Bà con nông dân muốn tiếp cận gói tín dụng cũng cần có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, đầu ra ổn định để thuyết phục ngân hàng cho vay vốn.

Những vướng mắc về gói tín dụng này sẽ được trao đổi ở Hội thảo rút bí kíp việc đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, diễn ra trong sáng nay (14/8) ở Lâm Đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *