Đàm phán CPTPP: “Khó khăn nhất là giữ các chuẩn mực cao”

Canhonewcityhcm.com -Theo ông Murray Hiebert, chuyên gia đẳng cấp của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), khó khăn lớn nhất trong đàm phán CPTPP giai đoạn này là giữ các chuẩn mực cao.

Một trong những tâm điểm chú tâm của Tuần lễ Cấp cao APEC vừa diễn ra ở Đà Nẵng là cuộc đàm phán về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP có tên gọi mới là CPTPP. Tương lai của hiệp định này sẽ ra sao sau cuộc đàm phán này, nhất là sau khi Mỹ đã rút khỏi hiệp định? Phóng viên Đài THVN ở Mỹ đã có cuộc thảo luận có ông Murray Hiebert, chuyên gia đẳng cấp của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) về vấn đề này.

Theo ông Murray Hiebert, gặp khó lớn nhất trong đàm phán CPTPP giai đoạn này là làm sao giữ được những chuẩn mực cao đã được đàm phán từ trước tới giờ, không để những chuẩn mực đây bị tụt xuống quá nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/