Dân số già hóa – Cơ hội kinh doanh các ngành phục vụ người già tại Nhật Bản

Canhonewcityhcm.com – Dân số Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung đang ngày càng già hóa cùng có đó là hàng loạt các làm việc kinh doanh phục vụ người già.

Theo dự đoán của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, vào năm 2065, mật độ người già là 38,4%, trước mắt nước này cần 2,53 triệu điều dưỡng viên vào năm 2025 và phải thi công thêm hàng trăm một vài viện điều dưỡng khác.

“Dân số Nhật Bản giảm rất nhanh, điều đây cho thấy mật độ sinh ở Nhật Bản thấp và một vài chính sách bán hàng khuyến khích sinh của chính phủ là chưa hiệu quả. Vì vậy, thách thức đối có nguồn lao động thay thế là không nhỏ”, Giáo sư Isamu Shibamoto cho biết.

Tính đến thời điểm năm 2016, dự đoán tốc độ già hóa dân số của một vài nước Sri Lanka, Thái Lan, Brazil lần lượt là 23, 22 và 21 năm. Vào năm 2025, sẽ có nhiều nước rơi vào hiện trạng già hóa dân số giống Nhật Bản giai đoạn này.

Không chỉ riêng Nhật Bản, một vài quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, chi tiêu y tế cho người già vào năm 2030 được dự đoán tăng gấp 6,5 lần so có năm 2015, nhờ đây mở ra một vài thời cơ cho các công ty kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc người già.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/