Đánh giá của JICA về triển khai ODA tại Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Chậm thanh toán, chậm thực hiện các thủ tục và chậm giải phóng mặt bằng đang là 1 số vướng mắc cần được tháo gỡ ngay đối có các dự án ODA.

Đây là ý kiến của ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam đưa ra ở cuộc họp báo của Jica ngày 18/10.

Tuy nhiên, ông Fujita Yasuo cũng phân tích cao nỗ lực của Việt Nam trong nửa đầu tài khóa 2017 tính đến cuối tháng 9/2017.

Khi 1 số dự án vốn vay ODA đã được triển khai 1 1 sốh hiệu quả hơn như dự án thi công các con phố xa lộ Bắc-Nam và dự án hợp tác kỹ thuật chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho POLYVAC.

Bên cạnh đây, JICA cũng phân tích cao 1 số nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong hạn chế nợ công. Số liệu về khoản vay nợ công còn nợ đọng và hiện trạng chi trả nợ cho thấy việc giải ngân vốn ODA không phải là nhân tố chính làm tăng thêm nợ công.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/