Đánh thuế ngôi nhà thứ hai ảnh hưởng tới thị trường bất động sản

Canhonewcityhcm.com – Nhiều chủ đầu tư cho rằng chưa nên áp dụng thuế đánh vào việc có tài sản nhà đất của người dân, vì điều này sẽ khiến nhu cầu phân khúc nhà đất giảm xuống.

Với người Việt Nam, ngôi nhà là tài sản lớn, thậm chí phải tích góp cả đời mới có được. Ngoại trừ mục tiêu mua nhà đầu tư, phần nhiều người dân đều coi đó là biện pháp để tiết kiệm tiền bạc, dự trù cho tương lai.

Sau gần 1 năm im ắng, mới đó Bộ Tài chính lại nhắc đến câu chuyện đánh thuế ngôi nhà thứ hai. Điều này đồng nghĩa một số người có nhiều nhà sẽ bị đánh thuế từ nhà thứ hai. Đây không phải đề xuất mới khi đã từng được nhắc đến từ hơn 6 năm trước có tên gọi Thuế nhà ở nằm trong Luật Thuế nhà đất. Đến năm 2016, nó được nhắc lại và đó là lần thứ 3 gây xôn xao phân khúc nhà đất.

Thị trường nhà đất một số tháng đầu năm 2017 có một số bước tăng trưởng nhẹ. Tuy vậy, phân khúc chưa thực sự bền vững, ở nhiều phân khúc cung – cầu đang có sự chênh lệch lớn. Vì thế, nếu tiến hành thuế nhà thứ hai, phân khúc nhà đất sẽ gặp gặp khó.

Thị trường nhà đất phục hồi chưa lâu nên rất cần một số chính sách bán hàng nuôi dưỡng để phát triển bền vững hơn. Vì vậy, tính toán thời điểm tiến hành một số chính sách bán hàng thuế cũng rất quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/